Nadal tiết lộ bí quyết sở hữu 20 Grand Slam, sẵn sàng làm điều khác biệt

(Tin thể thao - Tin tennis) Rafael Nadal ở tuổi 35 vẫn là nhân vật thu hút sự quan tâm hàng đầu của làng tennis. Tay vợt người Tây Ban Nha mang trong mình niềm đam mê bất tận và có khả năng truyền cảm hứng tuyệt vời.

  

“Kết thúc một ngày, bạn trở về nhà và chỉ có thể hài lòng với bản thân sau khi đã làm mọi thứ để đạt được mục tiêu của mình. Nỗ lực, sự cống hiến và lòng khiêm tốn, với tôi đó chính là bí quyết để hướng đến sự tiến bộ” - Rafael Nadal đã mở đầu bài phát biểu của mình tại hội nghị EnlightED một cách đầy say mê.

Nadal tiết lộ bí quyết sở hữu 20 Grand Slam, sẵn sàng làm điều khác biệt - 1

Thành công của Nadal, bên cạnh tài năng còn có dấu ấn của sự đam mê và khổ luyện

Người đàn ông 35 tuổi đến từ Mallorca sẵn sàng đi ngược lại xu hướng đám đông để duy trì bản ngã, hướng đến sự thành công. Trong khi các tay vợt trẻ ngày càng bị phụ thuộc vào công nghệ và những phát kiến khoa học phụ vụ cho môn tennis, thì với Nadal, “đam mê và sư nỗ lực” mới là kim chỉ nam. Và công nghệ không bao giờ có thể thay thế được điều đó.

Kỳ thực, đó cũng là con đường mà Nadal đã đi trong xuyên suốt sự nghiệp tennis đỉnh cao của mình. Công nghệ có thể giúp một tay vợt hoàn thành cú đánh của mình theo kỹ thuật vốn có, nhưng nó không thể giúp anh ta đối diện với những thời khắc “sinh tử”, khi mà đối phương là người cầm giao bóng và lại đang có match point. Đó là lúc đam mê và nỗ lực của Nadal lên tiếng.

Chính tư duy khác với lối mòn đám đông này đã giúp Rafael Nadal trở nên khác biệt. Ở tuổi 35, tất cả vẫn khắc khoải ngóng trông sự trở lại của một trong những tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại. Người hâm mộ vẫn nói về Nadal trong mối tương quan với Roger Federer và Novak Djokovic, về một thời đại hoàng kim của tennis mà có lẽ không bao giờ tái hiện lần thứ hai.

Nadal tiết lộ thêm, anh có thể chạm đến thành công của hôm nay là bởi may mắn có được những người thân tuyệt vời ở bên cạnh: “Nếu xung quanh bạn là những người tuyệt vời, bạn sẽ dễ thành công hơn nhiều”.

Tất nhiên, Nadal cũng không phải tay vợt bài trừ công nghệ hay phủi sạch tầm quan trọng của nó, thậm chí là trong từng cú đánh. Những phát kiến thể thao đã và đang giúp một “Nadal đam mê” vượt qua những khó khăn tưởng chừng là không thể. "Đơn giản" như chuyện anh đối diện với những chấn thương.

Nadal tiết lộ bí quyết sở hữu 20 Grand Slam, sẵn sàng làm điều khác biệt - 3

Nadal đang nỗ lực để chiến thắng chấn thương

Hiện tại, Nadal phải cần đến sự hỗ trợ của nền y học và khoa học thể thao để trở lại sớm nhất có thể. Mặc dù vậy, dự kiến cũng phải đến mùa giải sân cỏ, tay vợt sở hữu 20 Grand Slam này mới hiện diện. Chấn thương bàn chân của anh nặng nề đến nỗi, hồi tháng 9 người hâm mộ bị sốc khi anh phải di chuyển bằng đôi nạng.

Rõ ràng 2021 không phải năm thành công của Rafael Nadal. Tay vợt người Tây Ban Nha chẳng giành thêm được Grand Slam nào, thất bại trước Novak Djokovic ngay trên mặt sân đất nện sở trường. Nadal dự kiến tham dự Olympic Tokyo cũng như US Open, nhưng rồi đều không thể.

Trước đó, chấn thương lưng đã khiến “Ông vua sân đất nện” phải ngồi nhà xem Wimbledon. Nhưng với niềm đam mê và nỗ lực không ngừng, người hâm mộ hứa hẹn lại được chứng kiến một Rafael Nadal mạnh mẽ nhất trong năm 2022.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/nadal-tiet-lo-bi-quyet-so-huu-20-grand-slam-san-sang-lam-dieu-...

Cuộc đua vé ATP Finals: Schwartzman & thần đồng Sinner sáng cửa, ”nội chiến” ở giải Nga

(Tin tennis) Schwartzman và Sinner đang sáng cửa trong cuộc đua vé ATP Finals qua kết quả tại Antwerp Open.

Theo Tiến Long (Tổng hợp) (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Rafael Nadal Xem thêm
Báo lỗi nội dung