Nadal không muốn đối đầu đối thủ khó nhằn nhất: Federer hay Djokovic?

Thứ Sáu, ngày 24/07/2020 00:07 AM (GMT+7)

(Tin thể thao - tin quần vợt) Người chú của tay vợt Rafael Nadal, ông Toni đã tiết lộ về đối thủ khó chịu nhất mà cháu của mình không hề muốn đụng độ ở những giải đấu lớn.

  

Mới đây, chú Toni đã lại có những chia sẻ về người cháu của mình là tay vợt hàng đầu thế giới, Rafael Nadal. Cụ thể, ông Toni Nadal đã khẳng định Novak Djokovic, chứ không phải Roger Federer mới là đối thủ khó chơi nhất đối với Nadal.

Nadal không muốn đối đầu đối thủ khó nhằn nhất: Federer hay Djokovic? - 1

Ông Toni từng dẫn dắt Nadal trong giai đoạn thăng hoa nhất của tay vợt này

Chú Toni từng là HLV của Nadal trong phần lớn sự nghiệp của tay vợt người Tây Ban Nha. Ngôi sao đã giành tổng cộng 19 danh hiệu Grand Slam, đã chia tay người chú Toni vào năm 2017 để ông Toni có thể tập trung vào việc điều hành Học viện quần vợt mang tên Nadal tại Tây Ban Nha.

Trong quá trình cùng chinh chiến với Nadal, ông Toni đã tận hưởng nhiều trận đấu tuyệt vời với các đối thủ lớn của làng quần vợt suốt gần 2 thập kỷ qua. Khi được hỏi về đối thủ khó nhằn nhất của cháu mình, ông Toni đã chia sẻ sự thật: "Đối với chúng tôi, việc phải đối đầu với Djokovic luôn là khó khăn hơn cả. Bởi vì không phải cứ ai chơi hay hơn là người đó giành chiến thắng".

Nadal không muốn đối đầu đối thủ khó nhằn nhất: Federer hay Djokovic? - 2

Ông Toni tiết lộ Djokovic là đối thủ khó nhằn nhất của Nadal

"Điều này khác hẳn so với những cuộc đối đầu của chúng tôi với Federer. Chúng tôi có cách riêng để đánh bại anh ấy. Trong tâm trí tôi, trước khi bước vào sân, tôi biết mình và Nadal cần phải làm gì", thầy cũ của Nadal khẳng định.

Dù chọn Djokovic là đối thủ khó nhằn hơn nhưng ông Toni vẫn tin rằng tay vợt số 1 thế giới người Serbia vẫn còn rất nhiều việc phải làm để vượt qua Federer trong cuộc đua tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại. "Đối với tôi, anh ấy (Federer) là một tay vợt tuyệt vời. Tôi thích xem Roger Federer thi đấu nhất, tôi nghĩ Federer là tay vợt giỏi nhất từ ​​trước đến nay của làng quần vợt. Nhưng vị trí của Nadal là không quá xa, cháu tôi đang ở ngay phía sau", ông Toni cho biết.

Nadal không muốn đối đầu đối thủ khó nhằn nhất: Federer hay Djokovic? - 3

Federer được thầy cũ của Nadal đánh giá rất cao

"Tại thời điểm này, Federer là người giỏi nhất. Djokovic sẽ phải làm việc cật lực và giữ phong độ ấn tượng hiện tại để từng bước đạt tới tầm cỡ của tay vợt Thụy Sỹ", người chú của Nadal kết luận.

Liên quan tới Novak Djokovic, sau khi dính vào "bê bối" với sự kiện Adria Tour, tay vợt số 1 thế giới được cho là đang nỗ lực để lấy lại hình ảnh của mình. Những cố gắng của Nole đã nhận được sự ủng hộ từ tay vợt số 3 thế giới, Dominic Thiem.

"Thật không công bằng cho anh ấy (Djokovic). Anh ấy không vi phạm bất cứ quy định nào và chúng tôi cũng không bị ép buộc phải chơi ở giải đấu này. Tất cả đều là tự nguyện", Thiem phát biểu trên CNN Sport trong buổi trả lời phỏng vấn mới nhất liên quan tới sự kiện Adria Tour. 

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/nadal-khong-muon-doi-dau-doi-thu-kho-nhan-nhat-federer-hay-djokovic-c...

Tay vợt chỉ trích Djokovic, bị phạt vì ”coi thường” Covid-19

(Tin thể thao, tin tennis) Là một trong những người chỉ trích tay vợt số 1 thế giới nặng nề nhất, xong tay vợt Danielle Collins...

Theo Viết Thành (Khám Phá)
sự kiện Rafael Nadal