Nadal không hài lòng với cuộc đua tennis ngày nay, chỉ ra bước lùi

Sự kiện: Rafael Nadal

(Tin tennis) Nadal cho biết tennis ngày nay đang có một xu hướng phát triển khiến anh lo lắng.

  

Rafael Nadal dự kiến trở lại với tennis vào đầu năm 2022 và gần đây anh đã có một cuộc phỏng vấn với tạp chí “Con số” của Nhật Bản. Trong cuộc phỏng vấn này anh đã chia sẻ về nhiều điều, từ quá trình phục hồi chấn thương hiện tại cho tới những cái nhìn về sự nghiệp lâu dài của bản thân anh.

Nadal không hài lòng với cuộc đua tennis ngày nay, chỉ ra bước lùi - 1

Nadal đang không hài lòng khi tennis ngày càng dựa nhiều vào khả năng giao bóng

Cuộc đối thoại của Nadal với phóng viên có một chủ đề đáng chú ý, đó là quan điểm của “Bò tót” với xu hướng phát triển của tennis ngày nay. Anh cho rằng thời của anh và những đối thủ cùng thời như Roger Federer đã qua, do tennis ngày càng dựa vào sức mạnh thể chất và anh không thích điều đó.

“Trong quá khứ, tài năng và chiến thuật có giá trị rất nhiều so với bây giờ. Một tay vợt trước đây cần sự thông minh để ghi điểm, nhưng tennis ngày nay được dựa trên những khái niệm khác nhau.

Trên mặt sân đất nện các tay vợt vẫn có thể di chuyển để tạo ra cú đánh khó, nhưng trên sân cỏ và sân cứng điều đó không thể. Tennis ngày càng nhanh hơn và tôi không thích điều này”, Nadal nói.

“Những phát kiến về mặt kỹ thuật công nghệ đã khiến các tay vợt giờ ăn nhau ở khâu giao bóng. Nếu không có một giải pháp được tìm ra, tôi e rằng môn thể thao này sẽ phụ thuộc, hay thậm chí là bị giam hãm, bởi chỉ một cú đánh. Trong 10 năm tới có lẽ tình hình sẽ càng tệ hơn”.

Nadal không hài lòng với cuộc đua tennis ngày nay, chỉ ra bước lùi - 3

Nadal hy vọng sẽ tiếp tục giúp các tay vợt trẻ phát triển

Đã bước sang tuổi 35, Nadal cho rằng một sứ mệnh quan trọng trong những năm cuối sự nghiệp của anh là giúp các tay vợt trẻ trở nên hoàn thiện hơn. Và không chỉ đơn thuần là kỹ thuật, mà cả khía cạnh tâm lý, và Nadal tự hào rằng chưa bao giờ anh mất kiểm soát tới mức đập vợt.

“Khi đang thi đấu thì điều tốt nhất là giữ được cảm xúc của mình. Tôi luyện tập Yoga và thiền để kiềm chế được cảm xúc khi thi đấu. Tôi muốn mình vào sân với tâm trạng tích cực nhất có thể, khi đó sẽ có được sự tự tin cho dù điều kiện thi đấu có không được như ý”, anh chia sẻ.

“Tôi muốn truyền lại những kinh nghiệm đó cho các tay vợt trẻ, tôi nghĩ mình sẽ tiếp tục gắn bó với tennis sau khi nghỉ thi đấu. Tôi vẫn đang điều hành học viện và sẽ dành thời gian cho các dự án khác giúp đỡ trẻ em nghèo. Tôi không sợ một cuộc sống không tennis, nhưng tôi thích để lại những di sản tích cực”, Nadal cho hay.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/nadal-khong-hai-long-voi-cuoc-dua-tennis-ngay-nay-chi-ra-buoc-...

Chuyện tình đẹp như mơ của Nadal và vợ xinh đẹp: Bí mật khi cãi nhau

(Tin thể thao - Tin tennis) Rafael Nadal luôn mạnh mẽ trên sân với điểm tựa là người bạn đời Maria Francisca Perello.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Rafael Nadal Xem thêm
Báo lỗi nội dung