Nadal - Federer: Một mất một còn (BK World Tour Finals)

Thứ Hai, ngày 11/11/2013 00:14 AM (GMT+7)

Rafa chưa từng thắng FedEx tại ATP World Tour Finals.

Xem tường thuật chi tiết trận đấu tại đây.

Set 1 diễn ra cân bằng cho tới game thứ 8 khi tỷ số là 4-4. Federe có 3 cơ hội bẻ game giao bóng của Nadal ở game thứ 6 nhưng không tận dụng được. Nhưng Nadal lại thành công ngay ở break-point đầu tiên ở game thứ 9 và dẫn trước 5-4. Dù vậy Federer kịp trở lại trong game thứ 10 và đòi lại break và san bằng tỷ số 5-5. Nadal tiếp tục hóa giải những cú giao bóng của đối thủ và lại giành break ở game thứ 11 trước khi khép lại set 1 với chiến thắng 7-5.

Nadal - Federer: Một mất một còn (BK World Tour Finals) - 1

Nadal vẫn là đối thủ khó chơi nhất với Federer

Set 2 mọi thứ diễn ra nhanh hơn khi Nadal có break ở game thứ 5 và dẫn trước 3-2. Không còn cơ hội cho Federer lấy lại thế trận khi Nadal tạo thế chủ động và phòng thủ rất tốt ngay cả khi bị dồn ép. Những pha lên lưới sau đó của Federer cũng vô tác dụng trước Nadal và FedEx mất thêm break ở game thứ 9 và Nadal thắng 6-3.

Đây là lần đầu tiên Nadal thắng Federer tại giải đấu cuối cùng trong năm dành cho 8 tay vợt xuất sắc nhất sau khi đã từng thua 4 trận đấu trước đó. Nadal lần thứ 2 đi tới chung kết ATP World Tour Finals và sẽ chờ xem đối thủ là Novak Djokovic hay Stanislas Wawrinka.

Thông số trận đấu:

Nadal - Federer: Một mất một còn (BK World Tour Finals) - 2

Theo Trần Vũ (Khampha.vn)
sự kiện ATP World Tour Finals 2020
Báo lỗi nội dung