Nadal – Djokovic: Khoảnh khắc khó quên

Sự kiện: Roland Garros 2023

Đây có lẽ là những pha bóng mà Nadal và Djokovic sẽ không bao giờ quên.

Trận bán kết nam Roland Garros giữa Rafael Nadal và Novak Djokovic mang lại rất nhiều cảm xúc cho người hâm mộ. Trong đó, có những khoảnh khắc chắc chắn cả Nadal và Djokovic sẽ không bao giờ quên.

Cú thuận tay trứ danh của Nadal

Sau khi thắng set 1, Rafael Nadal tiếp tục nắn gân Djokovic ngay từ điểm đầu tiên của set 2 bằng cú thuận tay dọc dây trứ danh mà có lẽ chỉ có Nadal làm thuần thục được như vậy. Dù có được khởi đầu tốt nhưng tay vợt người Tây Ban Nha vẫn để thua trong set đấu này.

Pha bóng hay nhất trận?

Djokovic bỏ nhỏ bóng leo lưới nhưng nhờ tốc độ tốt, Nadal vẫn theo kịp để cài bóng ngắn. Sau đó là một loạt những pha xử lý cực kỳ ấn tượng của cả hai tay vợt.

Break-point quyết định ở set 4

Khi tỷ số set 4 là 6-5, Nadal có cơ hội cầm giao bóng để kết thúc trận đấu. Nhưng Djokovic đã chơi cực kỳ bản lĩnh. Tay vợt người Serbia đã có pha đè bóng cực khó giành điểm quyết định khiến cả sân phải đứng dậy vỗ tay khen ngợi.

Bước ngoặt của trận đấu

Bước ngoặt diễn ra ở game thứ 8 set 5. Trong một pha tấn công tạo sức ép toàn diện lên Nadal, Djokovic đã có cơ hội tung ra cú đánh ngay sát lưới để ghi điểm. Nole có rất nhiều sự lựa chọn trong tình huống này, chờ bóng xuống thấp rồi vô lê ngắt bóng ngay trên lưới hoặc thậm chí để bóng đập đất rồi tung cú thuận ghi điểm winner, thế nhưng anh lại chọn lao lên để smash. Hệ quả là quán tính đã khiến anh không thể phanh nên để người chạm lưới, đồng nghĩa với pha bóng đó không được tính điểm. Đó cũng là game đấu Nadal giành được break-point để quân bình tỷ số.

Cú smash đi vào lịch sử

Chắc chắn đây sẽ là một trong những cú smash tệ nhất lịch sử làng banh nỉ. Trước đó, Nadal đã thực hiện cú tweener định lốp qua đầu Djokovic nhưng không đủ cao và sâu, đúng tầm smash của tay vợt người Serbia. Bóng không hề khó những Djokovic lại tung cú smash không qua lưới.

Game cuối thua trắng

Cú smash hỏng ở game thứ 14 đã ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu của Djokovic. Anh cầm giao bóng ở game thứ 16 với phong độ cực kỳ tệ hại. Anh để thua trắng Nadal trong đó có tới 3 pha tự đánh bóng hỏng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Duy ([Tên nguồn])
Roland Garros 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN