Mỹ nhân MMA Bi Nguyễn kể chuyện bị bạo hành, khuyên chị em điều gì?

(Tin võ thuật) Mỹ nhân MMA gốc Việt đã thổ lộ câu chuyện bị bạn trai bạo hành suốt hơn 4 năm trước khi trở thành tay đấm vang danh tại đấu trường võ thuật lớn nhất châu Á.

Bi Nguyễn là nữ võ sĩ gốc Việt đầu tiên của Việt Nam thi đấu tại ONE Championship, sàn đấu võ thuật tổng hợp lớn nhất châu Á. Với lối đánh rực lửa kèm kỹ năng chiến đấu đa dạng từ Muay, Kickboxing đến đấu vật…cô trở thành một trong những nữ võ sĩ đáng xem nhất tại sàn MMA châu lục.

Mỹ nhân MMA Bi Nguyễn kể chuyện bị bạo hành, khuyên chị em điều gì? - 1

Nữ võ sĩ MMA gốc Việt từng bị bạn trai bạo hành suốt gần 5 năm

Ít ai biết rằng, trước khi trở thành một nữ võ sĩ danh tiếng, Bi Nguyễn đã trải qua những tháng ngày hết sức đen tối, ám ảnh bởi việc bị bạn trai bạo hành, đánh đập suốt gần 5 năm.

“Tôi từng có quãng thời gian hết sức khờ dại và thiếu chín chắn khi còn trẻ. Tôi sống cùng bạn trai gần 5 năm. Tôi cứ nghĩ anh ta sẽ là chỗ dựa cho mình, nhưng không phải vậy. Anh ta đánh đập, hành hạ thể xác và tinh thần của tôi. Mọi chuyện chỉ kết thúc khi kẻ ấy phải vào tù. Lúc đó gần như toàn bộ tinh thần, ý chí, sự tự tin trong tôi đều bị đánh gục. Chính võ thuật đã mang tôi trở về”, Bi Nguyễn nhớ lại.

Nữ võ sĩ gốc Việt cho biết ngay khi đến Việt Nam tập luyện chuẩn bị cho trận đấu ra mắt của mình tại TP.HCM vào ngày 6/9 tới, cô được nghe rất nhiều về chuyện một phụ nữ Việt bị chồng đánh đập dã man khi đang ôm con nhỏ.

“Phụ nữ Việt nên học võ để có thể tự bảo vệ bản thân của mình. Tôi chính là ví dụ cụ thể nhất việc thay đổi khi đến với võ thuật. Nhưng tôi không hy vọng các bạn nữ đến với võ thuật, sau khi trải qua những hành hạ như tôi, mà nên trang bị cho mình những kỹ năng tự vệ từ trước đó.

Tôi muốn mọi người nhìn vào bài học của tôi để mạnh mẽ. Ai ai cũng có thể tìm thấy giá trị của bản thân nếu như chúng ta biết tự yêu lấy mình”, Bi Nguyễn nói.

Mỹ nhân MMA Bi Nguyễn kể chuyện bị bạo hành, khuyên chị em điều gì? - 2

Võ thuật đã giúp Bi Nguyễn, võ sỹ có biệt danh "Ong sát thủ", lấy lại sự tự tin vào cuộc sống 

Ở sự kiện ONE: IMMORTAL TRIUMPH diễn ra vào ngày 6/9 tới đây tại TP.HCM, Bi Nguyễn sẽ đối đầu với nhà vô địch Tán thủ người Ấn Độ Puja “The Cyclone” Tomar. Nữ võ sĩ 29 tuổi bày tỏ sự háo hức, vui sướng xen lẫn chút hồi hộp khi lần đầu được thi đấu trước người hâm mộ quê nhà. Cô cho biết bản thân hướng đến một trận thắng knock-out để cống hiến những gì tốt nhất của mình cho khán giả.

“Tôi đến Mỹ từ năm 8 tuổi nhưng dòng máu chảy trong người tôi là Việt Nam. Tôi luôn mơ đến một ngày được thi đấu tại quê nhà và giờ đây nó đã thành sự thật.

Cách đây một tháng sau khi kết thúc trận đấu MMA của mình, tôi được hỏi có muốn đấu tại Việt Nam sắp tới không, tôi đồng ý ngay mà không cần suy nghĩ. Với tôi, được thi đấu tại Việt Nam quan trọng hơn bất kỳ điều gì, dù là đánh với thể thức nào”.

Mỹ nhân MMA Bi Nguyễn kể chuyện bị bạo hành, khuyên chị em điều gì? - 3

Bi Nguyễn hướng đến trận thắng knock-out trong lần đầu được thi đấu tại quê nhà

“Đối thủ của tôi là nhà vô địch Tán thủ, nhưng cuộc đấu này đánh theo thể thức Muay Thái nên tôi không có gì phải e ngại. Tôi đã thi đấu Muay nhiều lần rồi nên tôi tự tin mình sẽ có thể giành chiến thắng”, Bi Nguyễn chia sẻ.

Cà khịa mỹ nhân MMA Bi Nguyễn, nhà vô địch boxing SEA Games dính đòn nặng

Nữ võ sĩ gốc Việt Bi Nguyễn dễ dàng hạ knock-out nhà vô địch boxing SEA Games.

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Khám Phá)
MMA Xem thêm
Báo lỗi nội dung