Trận đấu nổi bật

celine-vs-erika
Creand-Andorrà Open
Celine Naef
1
Erika Andreeva
2
alize-vs-nuria
Creand-Andorrà Open
Alize Cornet
2
Nuria Parrizas Diaz
1
marina-vs-ekaterina
Creand-Andorrà Open
Marina Bassols Ribera
-
Ekaterina Reyngold
-
luca-vs-hamad
Intesa Sanpaolo
Luca Van Assche
-
Hamad Medjedovic
-

Murray tặng Wimbledon cho Ivan Lendl

Sự kiện: Wimbledon 2023

Chức vô địch Wimbledon chính là món quà mà Murray dành tặng Lendl.

Sau khi lần đầu tiên vô địch Wimbledon và chấm dứt 76 năm chờ đợi của Vương quốc Anh, Andy Murray cho biết chính Ivan Lendl, vị huấn luyện viên gần một năm rưỡi qua của Murray và là cựu tay vợt từng 8 lần vô địch Grand Slam, chính là người có tác động lớn nhất tới sự nghiệp của Andy. Tay vợt người Scotland đã giành huy chương vàng Olympic London 2012, vô địch US Open 2012 và bây giờ là Wimbledon 2013 kể từ khi hợp tác với Lendl.

“Ông ấy dạy tôi bài học từ những thất bại rằng tôi có thể làm tốt hơn những gì đã diễn ra trong quá khứ,” Murray nói. “Tôi nghĩ ông ấy không bao giờ thiên vị với tôi. Ông ấy luôn nói với tôi chính xác những gì ông nghĩ. Và trong tennis, không hề dễ dàng để duy trì mối quan hệ giữa tay vợt và huấn luyện viên. Những tay vợt đôi khi lại là người điều khiển. Tôi nghĩ nhiều huấn luyện viên không phải lúc nào cũng thoải mái vì chuyện đó. Nhưng ông ấy thực sự rất thẳng thắn với tôi. Nếu tôi luyện tập chăm chỉ, ông ấy sẽ rất vui vẻ. Nếu không như vậy, ông ấy thất vọng và sẽ nhắc nhở tôi. Và khi tôi thua trận, như trận chung kết Wimbledon năm ngoái, ông ấy nói tự hào về cách tôi đã thi đấu vì tôi đã có mặt ở đó khi tận dụng cơ hội của mình. Đó là lần đầu tiên tôi chơi một trận chung kết Grand Slam như vậy. Ông ấy đã giúp tâm lý của tôi khác đi nhiều sau những thất bại kiểu như vậy.”

Murray tặng Wimbledon cho Ivan Lendl - 1

Ivan Lendl đã giúp Andy Murray thoát khỏi nỗi ám ảnh thất bại

Murray lý giải vì sao Andy có thể tiến bộ không ngừng, đó là vì không bao giờ từ bỏ chính mình. Murray đã không thể giành chiến thắng trong 4 trận chung kết Grand Slam đầu tiên và cuối cùng cũng vượt qua ám ảnh thất bại tại chung kết US Open 2012, cũng bằng chiến thắng trước Novak Djokovic.

“Tôi nghĩ rằng mình đã thực sự kiên trì. Đó là sự thật và là câu chuyện về sự nghiệp của tôi,” Murray nói. “Tôi đã có những thất bại khó khăn nhưng có một điều mà tôi có thể nói là bản thân tôi đã tiến bộ mỗi năm. Đó không phải là những bước phát triển mới hay thay đổi gì quá lớn, nhưng mỗi năm thứ hạng của tôi đang đi đúng hướng. Tôi đã có thể đi xa hơn ở những giải Grand Slam. Tôi vẫn học hỏi và tập luyện chăm chỉ nhất có thể. Khi tôi thất bại thi thoảng tôi giải quyết nó thật tồi tệ nhưng tôi nghĩ rằng sau những thất bại trong trận chung kết Grand Slam gần đây tôi đã xử lý nó tốt hơn nhiều.

Murray dành tặng chiến thắng tại Wimbledon 2013 cho người thầy Ivan Lendl, như một món quà gửi tới một trong những huyền thoại của quần vợt thế giới. Lendl đã có 8 Grand Slam trong sự nghiệp nhưng chưa bao giờ ông thành công tại Wimbledon và hai lần gục ngã trong trận chung kết năm 1986 và 1987. Murray cũng giống như Lendl, thua 4 trận chung kết Grand Slam liên tiếp mới giành Grand Slam đầu tiên tại US Open 2012. Nhưng khác với người thày của mình, trong lần thứ 2 đi tới chung kết Wimbledon, Murray đã làm nên lịch sử.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vũ ([Tên nguồn])
Wimbledon 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN