“Mưa” knock-out rung chuyển võ đài MMA châu Á

Chủ Nhật, ngày 18/11/2018 10:01 AM (GMT+7)

Khán giả được chứng kiến một màn “mưa” knock-out hiếm thấy khi có hơn 2/3 số trận đấu kết thúc theo cách này, dù thời gian thi đấu vẫn còn rất nhiều.

Sự kiện:

MMA

Video những màn knock-out đẹp mắt tại sự kiện Warrior’s Dream

Sự kiện võ thuật tổng hợp “Warrior’s Dream” của ONE Championship tổ chức tại nhà thi đấu Stadium Istora (Jakarta, Indonesia) vào tối ngày 17/11 đã diễn ra sôi động, khi có đến 10 trận đấu thắng knock-out trong tổng số 14 trận tranh tài.

“Mưa” knock-out rung chuyển võ đài MMA châu Á - 1

Bruno Pucci (Brazil) dùng đòn "siết máy chém" knock-out Xie Chao (Trung Quốc)

Trong số này, có hai trận đấu kết thúc chóng vánh khi các võ sĩ cùng tung ra đòn “siết máy chém” cực kỳ hiểm. Đây là một trong những đòn siết nguy hiểm nhất trên các sàn đấu MMA. Nếu như võ sĩ không nhận thua hoặc trọng tài không cho dừng trận đấu kịp thời, võ sĩ bị siết có thể bị nghẽn máu lên não, rơi vào tình trạng hôn mê.

Cụ thể, nhà vô địch thế giới môn Nhu thuật Brazil - Bruno Pucci đã khiến tài năng MMA mới nổi của Trung Quốc Xie Chao sớm rời sàn đấu khi hiệp 1 mới trải qua 54 giây bằng đòn siết cực hiểm trên.

Cũng với đòn siết này, võ sĩ Indonesia - Adrian Mattheis khiến người đồng hương Aziz Calim từng vô địch Karate quốc gia rời sàn ngay đầu hiệp 2 bằng một pha tung người siết cổ siêu đẳng.

“Mưa” knock-out rung chuyển võ đài MMA châu Á - 2

Adrian Mattheistung người dùng đòn siết cổ trên không knock-out Aziz Calim 

Tiếp đó, có đến 4 trận đấu thắng knock-out với cùng một đòn siết cổ từ phía sau. Võ sĩ Tatsumitsu Wada (Nhật Bản) đã tạo nên trận thắng knock-out chưa đến 1 phút thứ hai tại sự kiện bằng đòn siết cổ trước Eugene Toquero (Philippines). Nhà vô địch đấu vật của Indonesia - Elipitua Siregar (indonesia) thắng knock-out võ sĩ Muhammad Imran (Pakistan).

Đây cũng có thể coi là đêm của “những trận đấu 1 hiệp” khi Anthony Engelen (Hà Lan) knock-out Jimmy Yabo (Philippines) chỉ trong hiệp đầu với đòn siết tương tự.  Một võ sĩ người Nhật khác là Hayato Suzuki cũng dùng đòn này knock-out Pongsiri Mitsatit (Thái Lan) ngay trong hiệp 1.

Xen lẫn đó là hai trận thắng knock-out đẹp mắt, một ở môn Muay Thái của võ sĩ Brown Pinas (Hà Lan) trước Yohann Fairtex Drai  (Pháp) và một giữa hai nhà cựu vô địch boxing Egi Rozten (Indonesia) thắng Eddy Kalai (Malaysia).

“Mưa” knock-out rung chuyển võ đài MMA châu Á - 3

Tatsumitsu Wada (Nhật Bản) hạ knock-out Eugene Toquero (Philippines) trong vòng chưa đến 1 phút thi đấu

Thậm chí hai trận đấu tâm điểm của sự kiện cũng kết thúc bằng knock-out khi Nieky Holzken (Hà Lan) đánh gục Cosmo Alexandre (Brazil) trong hiệp 2. Và cuối cùng, võ sĩ Zebartian  Kadestam (Thụy Điển) knock-out tay đấm bất bại Tyler McGuire (Mỹ) đề giành đai vô địch thế giới hạng bán trung của ONE Championship.

Sau sự kiện này, ONE Championship sẽ hành quân đến Philippines với sự kiện mang tên “Conquest of Champions” diễn ra vào ngày 23/11. Tâm điểm 2 trận tranh đai ONE Championship hạng nặng giữa Brandon Vera và Cerilli và trận tranh đai hạng nhẹ giữa Folayang và Khan. Người hâm mộ đang chờ đợi những cuộc thư hùng hấp dẫn, giàu bất ngờ tại giải đấu võ thuật tổng hợp lớn nhất châu Á này.

Dàn chân dài Hàn Quốc chúc HLV Park Hang Seo vô địch AFF Cup

Các ring girl tại giải võ thuật lớn nhất châu Á đã gửi lời chúc đến HLV Park Hang Seo.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện MMA