Mike Tyson & Holyfield trải lòng trong lần hội ngộ

Thứ Năm, ngày 24/04/2014 00:05 AM (GMT+7)

Hai võ sĩ lừng lẫy có dịp gặp lại nhau tại liên hoan phim Tribeca.

Trong liên hoan phim Tribeca mới đây, Mike Tyson đã tiết lộ về chuyện nợ nần của mình và khẳng định dù Sở thuế vụ Mỹ (IRS) đã biệt đãi cho một trong những ngôi sao vĩ đại của thể thao nước Mỹ thì Tyson vẫn sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ. “Chỉ cần họ yêu cầu tôi sẽ gửi trả số tiền đó. IRS rất tử tế với tôi và hoàn toàn có lý do đòi lại 2 triệu USD đó. Tôi cảm kích với IRS,” Tyson nói.

Mike Tyson & Holyfield trải lòng trong lần hội ngộ - 1

Tyson (phải) và Holyfield ở thời điểm hiện tại

Cho đến thời điểm này, Mike Tyson vẫn nợ số tiền thuế lên tới 2 triệu USD. Nhưng số tiền này đã được IRS xóa bỏ cho “võ sĩ thép”. Tyson từng phải tuyên bố phá sản vào năm 2005 khi nợ nần tới 23 triệu USD. Nhưng sau đó Tyson đã làm việc cật lực để có thể trang trải món nợ khổng lồ ấy và IRS đã không truy thu khoản tiền 2 triệu USD nằm trong số nợ của “võ sĩ thép”.

Clip ngày hội hộ của hai võ sĩ lừng danh Mike Tyson và Evander Holyfield

Tại liên hoan phim Tribeca sẽ diễn ra sự kiện giới thiệu bộ phim tài liệu có tên “Champs” về cuộc đời và sự nghiệp của Mike Tyson cùng đối thủ không đội trời chung một thời, Evander Holyfield và võ sĩ Bernard Hopkins.

Mike Tyson & Holyfield trải lòng trong lần hội ngộ - 2

Cú cắn tai lịch sử trong trận so găng năm 1997 giữa Tyson và Holyfield

Cuộc sống của Holyfield, võ sĩ từng bị Tyson cắn đứt vành tai trong trận so găng nổi tiếng lịch sử quyền anh năm 1997, cũng đang phải đối mặt với những vấn đề tài chính tương tự. “Mọi thứ bắt đầu từ lúc tôi có 20 triệu USD chỉ sau một cuộc chiến. Họ bắt đầu nói về những thứ mà tôi chưa từng nghe thấy trong đời và tôi tin tất cả,” Holyfield chia sẻ. “Thật không may đấy lại không phải là những người xa lạ, mà là những người ở bên bạn và bạn tin tưởng. Đôi khi bạn sai lầm khi tin vào chính thành viên trong gia đình, nhưng bạn phải biết cách tha thứ. Bởi vì tôi đã được tha thứ.”

Mike Tyson & Holyfield trải lòng trong lần hội ngộ - 3

Cậu con trai Miguel (phải) hoàn toàn có thể tự hào về ông bố Mike Tyson

Tyson đã có những tâm sự về cuộc đời đầy thăng trầm của mình, và làm sao “võ sĩ thép” có thể vượt qua cuộc khủng hoảng tài chính để nuôi 7 đứa con. Tyson còn một cô con gái tên là Exodus qua đời năm 2009 sau một tai nạn đáng tiếc khi mới lên 4 tuổi.

“Tôi không tiếc từng đồng xu mình đã phung phí. Tôi không hối hận vì bất cứ thứ gì. Tôi là kẻ thất học, Nhưng bây giờ các con tôi được chăm sóc và học hành đầy đủ. Tôi có thể là thằng bỏ đi, nhưng tôi cũng làm những điều đúng đắn. Tôi là một phụ huynh tốt hơn so với cha mẹ của tôi và đó là một chiến thắng lớn nhất trong cuộc đời,” Tyson nói. “Nếu 10 năm trước, bạn hỏi tôi đang đứng ở đâu trong cái thế giới này, tôi sẽ nói tôi đã chết. Nhưng tôi không chết, mà có một cuộc sống tuyệt vời. Và tôi biết ơn điều đó. Đó là điều tôi luôn muốn truyền đạt với mọi người. Sự biết ơn.”

Theo Trần Vũ (Theo DM) (Khampha.vn)
sự kiện Người sắt Mike Tyson - Ngày ấy và bây giờ