McIlroy cầm vàng lại để vàng rơi

Thứ Hai, ngày 29/10/2012 06:08 AM (GMT+7)

Tay golf số 1 thế giới đã không thể bảo vệ danh hiệu BMW Masters trong sự tiếc nuối.

BMW Masters (par 72) là giải đấu được tổ chức tại Lake Malaren Golf Club, Luodian, Thượng Hải, Trung Quốc. Ra đời từ năm 2011, và chính thức trở thành sự kiện thuộc European Tour từ năm 2012. Ban đầu BMW Masters có tên Lake Malaren Shanghai Masters, với quy mô khá nhỏ gồm 30 tay golf của European Tour và Asian Tour. Năm nay, ngoài việc tăng lượng người tham dự (78 golf thủ), BMW Masters còn đẩy tổng tiền thưởng từ 5 triệu đô lên 7 triệu đô.

McIlroy cầm vàng lại để vàng rơi - 1

McIlroy thua đau Hanson

Qua 3 vòng đấu đầu, đa phần người hâm mộ đều “đặt cửa” Rory McIlroy sẽ vô địch. Tuy nhiên tới ngày thi đấu Chung kết, anh lại bị Peter Hanson “qua mặt”. McIlroy có lẽ đã cảm thấy vô cùng tiếc nuối bởi nếu không khởi đầu chậm chạp anh đã có thể chiến thắng. Cuối cùng dù cũng có thành tích 67 gậy, golfer người Bắc Ai-Len vẫn đánh rơi khoản tiền thưởng 1.166.600 đô. “Tôi đã không có sự nhập cuộc tốt nhất (ngày Chung kết). Dù vậy anh ấy (Hanson) đã chơi tốt và xứng đáng giành chiến thắng. Anh ấy luôn luôn tỏ ra là một người rất khó đánh bại”, McIlroy nói.

Trong khi đó, nhà tân vô địch BMW Masters, Peter Hanson không giấu nổi sự vui mừng: “Thật tuyệt vời khi giành chiến thắng ở đây và đặc biệt là đánh bại được tay golf số 1 thế giới. Danh hiệu này có ý nghĩa rất lớn với tôi. Không dễ dàng để có thể làm được điều đó bởi lẽ giải đấu này có sự góp mặt của rất nhiều những đối thủ mạnh”.

BXH những tay golf dẫn đầu BMW Masters 2012:

McIlroy cầm vàng lại để vàng rơi - 2

Theo Quang Thịnh (Khampha.vn)