Trận đấu nổi bật

su-jeong-vs-lin
Thailand Open
Su Jeong Jang
-
Lin Zhu
-
xinyu-vs-mirjam
Thailand Open
Xinyu Wang
-
Mirjam Bjorklund
-
elena-vs-nadia-rawson
UK Premier Tennis Series Week 2
Elena Malygina
-
Nadia Rawson
-
alexis-canter-vs-brandon-murphy
UK Premier Tennis Series Week 2
Alexis Canter
-
Brandon Murphy
-
sean-hodkin-vs-toby-martin
UK Premier Tennis Series Week 2
Sean Hodkin
-
Toby Martin
-
hamish-stewart-vs-ivan-denisov
UK Premier Tennis Series Week 2
Hamish Stewart
-
Ivan Denisov
-
alycia-vs-petra
Open 6ème Sens Métropole de Lyon
Alycia Parks
-
Petra Martic
-
ying-hou-vs-david-quayle
UK Premier Tennis Series Week 2
Ying Hou
-
David Quayle
-
camila-vs-jule
Open 6ème Sens Métropole de Lyon
Camila Osorio
-
Jule Niemeier
-
elvina-vs-nuria
Copa Oster
Elvina Kalieva
-
Nuria Brancaccio
-

Golf: Những "lão tướng" chưa hết thời

Phil Mickelson, Ernie Els hay Jim Furyk..., họ vẫn được đánh giá cao cho khả năng cạnh tranh các danh hiệu PGA.

Nói về vấn đề tuổi tác, giới chuyên môn có đúc kết ngắn gọn rằng một tay golf chuyên nghiệp dù đạt được tất cả nhưng sự nghiệp của anh ta sẽ chấm dứt sau tuổi 40. Tuy nhiên trong lịch sử không phải không có những trường hợp giành chiến thắng ở ngưỡng 40 tuổi như huyền thoại Jack Nicklaus hay Darren Clarke. Dưới đây là 5 tay golf vẫn đang "tung hoành" tại các giải đấu đỉnh cao.

Phil Mickelson (42 tuổi)

Nhắc đến golf, bên cạnh Tiger Woods, người ta không thể không nhắc tới Phil Mickelson - một tay golf giàu kinh nghiệm và thành tích. Trong sự nghiệp của mình, anh đã từng tham gia 465 sự kiện PGA Tour (vô địch 40) cùng nhiều sự kiện khác trên thế giới (4 lần giành major và 9 lần tham dự Ryder Cup) và đã được vinh danh tại tháp ngà Hall of Fame vào năm ngoái. Dù chỉ 1 lần chiến thắng trong năm 2012 (AT&T Pebble Beach Pro-Am) nhưng Mickelson vẫn luôn là đối thủ khó chịu với bất kì golfer nào và đặc biệt luôn tạo ra sức hút rất lớn tới công chúng.

Ernie Els (43 tuổi)

Chắc hẳn người hâm mộ chưa thể quên được chiến thắng thần kì của Els tại The Open hồi tháng 7. Năm 2012 cũng được coi là năm tuyệt vời nhất trong sự nghiệp của tay golf có biệt danh "The Big Easy" (giành 3,8 triệu USD). Chỉ cần nhìn những cú swing, người xem có thể nhận ra ngay đó là Els. Rõ ràng, Ernie Els xứng với câu - gừng càng già càng cay.

Golf: Những "lão tướng" chưa hết thời - 1

Ernie Els tạo nên điều thần kì khi vô địch The Open 2012

Jim Furyk (42 tuổi)

Jim Furyk có lẽ là tay golf khó quên nhất của PGA Tour. Mãi tới năm 33 tuổi, anh mới có danh hiệu đầu tiên, tới 40 tuổi thì giành chiếc cúp FedEx (kèm 10 triệu USD). Furyk thực sự là "hiện tượng lạ" và đi ngược với quy luật của làng golf. Ở vào tuổi xế bóng, tay golf từng bị coi là có dáng swing bóng xấu nhất bỗng "trỗi dậy" mạnh và kiếm những khoản tiền thưởng lớn. Năm 2012, anh chơi 23 sự kiện và giành 3,35 triệu USD.

Steve Stricker (45 tuổi)

Nếu bạn cho rằng Stricker ở tuổi này chỉ còn gắng gượng giữ suất ở PGA thì thật sai lầm. Có thể sự nghiệp của anh không lừng lẫy nhưng trong một số trường hợp, vẻ điềm đạm và khả năng swing chắc tay vẫn được phát huy. Tại  Hyundai Tournament of Champions hồi đầu năm, Stricker từng lên ngôi như thế. Sự ổn định đã giúp anh được gọi vào ĐT Ryder Cup Mỹ. Năm 2012, Stricker kiếm tới 3,4 triệu USD.

Padraig Harrington (41 tuổi)

Harrington là một trong những tay golf thành công nhất Ireland. 2007 và 2008 là giai đoạn vàng son nhất của anh (giành tới 3 major, 2 The Open và 1 PGA Championship. Với kĩ năng gạt gậy khá ổn định, Harrington có thể tiếp tục xuất hiện trong những cuộc cạnh tranh danh hiệu PGA Tour.

Chia sẻ
Theo Quang Thịnh (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung