Mayweather và cú lừa MMA gây sốc: Chỉ là chiêu trò kiếm tiền?

Thứ Sáu, ngày 09/11/2018 00:16 AM (GMT+7)

(Tin MMA) Tuyên bố hủy trận MMA mới đây của Mayweather lại không làm các đồng nghiệp của anh phải ngạc nhiên.

Sự kiện: Floyd Mayweather, MMA

Mới đây, Floyd Mayweather đã đưa ra thông báo hủy trận đấu MMA với Tenshin Nasukawa do nhà tổ chức bên phía Nhật Bản không giữ đúng cam kết ban đầu về việc tổ chức một trận đấu không trực tiếp truyền hình và chỉ phục vụ số ít khán giả nhà giàu.

Trước đó, "Độc cô cầu bại" làng boxing đã làm tốn nhiều giấy mực của báo giới khi tuyên bố sẽ có trận đầu tiên thi đấu tại MMA vào ngày 31/12 với  võ sĩ  20 tuổi người Nhật Bản Tenshin Nasukawa – võ sĩ bất bại với 27 chiến thắng ở kickboxing lẫn 4 chiến thắng ở MMA.

Mayweather và cú lừa MMA gây sốc: Chỉ là chiêu trò kiếm tiền? - 1

“Mighty Mouse” Johnson (bìa trái) nhận xét Mayweather không có cửa để đấu MMA

Đáng nói, việc Mayweather tuyên bố hủy trận đấu này không làm các đồng nghiệp của anh phải ngạc nhiên. 

Demetrious “Mighty Mouse” Johnson – người được đánh giá là một trong những võ sĩ vĩ đại nhất trong lịch sử võ thuật tổng hợp MMA đã bật cười và cho biết mình tin chắc rằng trận đấu trên sẽ không thể diễn ra. 

“Anh ta (Mayweather) không có kỹ năng gì để đấu MMA cả. Anh ta không biết đá, không biết vật, không biết tí gì về địa chiến… Anh ta sẽ không có cửa thắng nếu đấu theo luật MMA. Còn nếu đánh theo luật boxing thì Mayweather thắng chẳng có gì làm lạ. Nếu đánh theo luật MMA, thì anh ta tự chịu khổ. Vậy trận đấu này không có lý do gì để có thể diễn ra cả”, Johnson nói.

Mayweather và cú lừa MMA gây sốc: Chỉ là chiêu trò kiếm tiền? - 2

"Độc cô cầu bại" làng boxing bị chỉ trích là đã nhận tiền để làm chiêu trò quảng bá cho võ sĩ người Nhật Bản 

Bên cạnh đó, võ sĩ đang giữ kỷ lục vô tiền khoáng hậu từng 11 trận bảo vệ đai thành công liên tiếp chia sẻ rằng ở thời điểm hiện tại, Mayweather đã không còn khao khát chứng minh tài năng bản thân khi lựa chọn những đối thủ không xứng tầm.

“Mỗi võ sĩ sẽ có suy nghĩ riêng. Cái tôi đam mê là những trận chiến lớn, được chứng tỏ bản thân còn Mayweather thì có những đam mê khác. Võ sĩ có quyền tự chọn đối thủ xứng tầm cho mình”, siêu tân binh của ONE Championship nhận xét.

Trong khi đó, võ sĩ quyền Anh Trương Đình Hoàng đoán rằng Mayweather đã nhận một khoản tiền không nhỏ để quảng bá nhìn ảnh cho đối thủ "hờ" của anh là Tenshin Nasukawa. 

"Trước đó không được mấy người biết đến Tenshin Nasukawa là ai. Nhưng giờ cậu này nổi như cồn khi được tuyên bố sẽ đấu với Mayweather. Theo tôi nghĩ Mayweather đã nhận tiền để quảng bá cho cậu ta. Chứ võ sĩ người Mỹ không dại gì lên sàn MMA để bị một võ sĩ vô danh đánh rồi mang tiếng xấu. Tôi nghĩ thông tin về trận đấu này chỉ là một chiêu trò quảng cáo mà thôi", nhà vô địch SEA Games 28 cho biết.  

Martin Nguyễn nhận định Mayweather đấu MMA vì tiền hay thử thách bản thân?

Nhà vô địch hạng lông ONE Championship nhận xét bất ngờ về việc Mayweather thi đấu MMA.

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Floyd Mayweather
Báo lỗi nội dung