Khabib học McGregor đòi đấu Mayweather: “Bố già” UFC giận tím mặt

Thứ Tư, ngày 31/10/2018 00:05 AM (GMT+7)

(Tin UFC - Tin thể thao) Dường như UFC đang trở thành bàn đạp để các võ sỹ như McGregor hay Khabib hướng đến mục tiêu lớn hơn: Đấu với các huyền thoại boxing, qua đó ẵm khoản tiền khổng lồ.

Nhìn lại diễn biến trận Khabib - McGregor:

Trận chiến giữa Khabib Nurmagomedov và Connor McGregor vừa mới đây được đánh giá là cuộc đọ sức hấp dẫn và lớn nhất lịch sử UFC. Như tất cả đã biết, Khabib hạ knock-out McGregor bằng đòn khóa cổ tuyệt chiêu, khiến võ sỹ người Ireland phải bỏ cuộc.

Khabib học McGregor đòi đấu Mayweather: “Bố già” UFC giận tím mặt - 1

McGregor thua Khabib mới đây

Chiến công của võ sỹ người Cộng hòa Daghestan thuộc Nga biến anh thành một trong những võ sỹ xuất sắc nhất lịch sử giải đấu này. Về quy mô tầm vóc lớn lao nhường vậy, thế nhưng số tiền thưởng mà hai võ sỹ này giành được là không nhiều như kỳ vọng: 2 triệu USD cho Khabib và 3 triệu cho McGregor.

Hãy so sánh với trận chiến được đánh giá là hấp dẫn nhất lịch sử quyền anh hạng nhẹ thế giới giữa Floyd Mayweather và Manny Pacquiao. Sau trận đấu này, Mayweather thu về 180 triệu euro, trong khi con số này với Pacquiao là 120 triệu euro. Như vậy, số tiền thưởng từ siêu đại chiến boxing gấp tới 60 lần siêu đại chiến của UFC.

Connor McGregor có thể xem là người mở ra một trào lưu mới cho các nhà vô địch UFC. “Gã điên” người Ireland thu về tới 100 triệu USD sau màn thượng đài so với với Mayweather theo thể thức boxing. Số tiền đấm 1 trận boxing của McGregor gấp nhiều lần cả sự nghiệp thi đấu UFC. Và đó là lý do kể từ sau đó, McGregor ngồi chơi xơi nước, không quan tâm đến việc thi đấu UFC, dẫn đến phong độ sa sút và thua Khabib.

Khabib học McGregor đòi đấu Mayweather: “Bố già” UFC giận tím mặt - 2

McGregor kiếm bộn tiền nhờ đấu Mayweather

Giờ đây Khabib cũng đang muốn đi theo dấu chân của kẻ từng là bại tướng - McGregor. Ngay sau khi đánh bại McGregor, Khabib liền gửi chiến thứ đến… Mayweather. Dĩ nhiên, người ta hiểu rằng một khi trận đấu này diễn ra, số tiền mà hai võ sỹ giành được là rất lớn.

Thế nhưng Chủ tịch UFC, Danna White lại chẳng hề thích thú với viễn cảnh này. Chính Danna White đóng vai trò trung gian thúc đẩy đại chiến Mayweather - McGregor diễn ra. Tuy nhiên, những gì xảy ra sau đó khiến “Bố già” UFC phải nghĩ cách ngăn chặn những trận chiến như thế này, nếu không muốn biến UFC thành sân sau của boxing.

Chất chơi Mayweather: Vung 100 triệu đô sắm ”cung điện của vua chúa”

Mayweather sắm căn biệt thự mới được xây dựng chẳng kém gì cung điện của vua chúa.

Theo Tiến Long (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện UFC - Giải võ thuật lớn nhất thế giới