Trận đấu nổi bật

carlos-vs-novak
Roland Garros
Carlos Alcaraz
-
Novak Djokovic
-
casper-vs-alexander
Roland Garros
Casper Ruud
-
Alexander Zverev
-
ana-vs-jasmine
Makarska Open
Ana Konjuh
-
Jasmine Paolini
-
fernandez-va-townsend-vs-gauff-va-pegula
Roland Garros
L. Annie Fernandez & T. Townsend
2
C. Gauff & J. Pegula
0

Mayweather tự nhận vĩ đại nhất quyền Anh, Mike Tyson đáp trả sâu cay

(Tin boxing) Mike Tyson đã đưa ra lập luận vì sao Floyd Mayweather không phải người vĩ đại nhất boxing.

Boxing là một trong những môn thể thao khó xác định ai là người vĩ đại nhất vì nhiều lý do khác nhau. Trong những năm gần đây Floyd Mayweather Jr đã được xếp vào hàng các tay đấm hay nhất bởi sở hữu thành tích bất bại cho tới cuối sự nghiệp và có nhiều trận đấu ăn khách với công chúng.

Mayweather tự nhận vĩ đại nhất quyền Anh, Mike Tyson đáp trả sâu cay - 1

Mike Tyson phản bác sau khi Mayweather tự nhận mình vĩ đại nhất boxing

Tuy nhiên Mike Tyson không nghĩ vậy. Giữa hai người đã có hiềm khích, Tyson năm 2001 thậm chí tố Mayweather đã gián tiếp gây ra một vụ đột kích của cảnh sát vào nhà mình. Năm 2014 xảy ra một sự cố khá gượng gạo, họ gặp nhau và Tyson đã tung một cú đấm về phía Mayweather, cú đấm trượt và Mayweather cũng không thèm tránh trước khi cả hai ôm nhau như thể chỉ là chuyện đùa.

Mặc dù vậy khi mới đây Mayweather tự nhận mình là người vĩ đại nhất lịch sử boxing. Mike Tyson trong một cuộc đối thoại Podcast đã giải thích vì sao ông không đồng tình với điều đó. “Sự vĩ đại không phải nằm ở cách mình tránh được thất bại, mà là được đón nhận bởi công chúng. Muhammad Ali được đón nhận bởi công chúng, tương tự là Sugar Ray Robinson, chứ Mayweather thì không”, Tyson nói.

Tyson chỉ ra rằng trong những tay đấm vĩ đại, Mayweather thi đấu rất ít vì một sự cố ý lựa chọn trận đấu có lợi cho mình để bảo vệ thành tích. “Floyd có 50 trận. Trong khi đó Robinson, ông ấy đánh 40 trận, thua 1 rồi lại thắng liên tiếp 78 trận. Lạy chúa, tìm cho tôi một võ sỹ nào thắng liền 40 trận, thua 1 rồi sau đó thắng liên tiếp 78 trận”, ông bình luận.

“Julio Cesar Chavez bất bại 89 trận liên tiếp trước khi thua lần đầu. Mayweather có 50 trận thì có gì để khoe? Cậu ta đánh được bao nhiêu trận một năm? Chavez cứ mỗi năm đấu tầm 8 trận và ông ấy đấu với bất cứ ai không kể thứ hạng. Mayweather, tôi không nói cậu ta tầm thường, cậu ta vĩ đại là đằng khác, nhưng cậu ta chọn đối thủ. Như thế là đủ để tôi nghĩ cậu ta không phải vĩ đại nhất”.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/mayweather-tu-nhan-vi-dai-nhat-quyen-anh-mike-tyson-dap-tra-sa...

Mike Tyson 25 năm sau ngày cắn tai Holyfield, ”tái hợp” kình địch

(Tin thể thao, tin võ thuật) Sau 25 năm huyền thoại Boxing Tyson lại "đòi" cắn tai của Evander Holyfield.

Chia sẻ
Theo Q.D (Tổng hợp) (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Boxing Xem thêm
Báo lỗi nội dung