Võ sĩ Boxing Thái Lan khiêu khích Võ Hồng Đạt, bị dính no đòn

(Tin thể thao, tin võ thuật) Tay đấm người Thái Lan Vachayan Khamon đã phải nhận cái kết đắng sau khi liên tục có hành động khiêu khích võ sĩ của Việt Nam Võ Hồng Đạt tại sự kiện Boxing quốc tế diễn ra chiều tối ngày 30/11.

Chiến thắng ấn tượng của Hồng Đạt trước sự khiêu khích của Vachayan:

Trận đấu giữa Võ Hồng Đạt và Vachayan Khamon tại hạng cân Light Weight nằm trong khuôn khổ sự kiện Boxing quốc tế The Challenger tổ chức ở Thái Lan tối ngày 30/11. Màn so tài này diễn ra trong 8 hiệp, mỗi hiệp 3 phút.

Võ sĩ Boxing Thái Lan khiêu khích Võ Hồng Đạt, bị dính no đòn - 1

Vachayan Khamon lộn nhào trên sàn, có nhiều hành động khiêu khích khi đấu với Hồng Đạt

Nếu như Hồng Đạt đang có chuỗi 3 trận toàn thắng thì Vachayan Khamon được đánh giá cao hơn khi đã có 48 lần thượng đài ở đấu trường chuyên nghiệp. Đáng nói, võ sĩ người Thái Lan chỉ có được 12 chiến thắng, 4 bằng knock-out.

Có lợi thế về chiều cao và sải tay, Hồng Đạt chủ động dồn ép, tung ra những cú tỉa đòn tay trái sau tiếng chuông khai cuộc. Vachayan cũng cho thấy kinh nghiệm dày dặn khi phòng thủ rất tốt cùng những đòn phản công khiến Hồng Đạt phải dè chừng. Dù vậy, võ sĩ của Việt Nam vẫn chiếm ưu thế nhờ những combo đòn nhuần nhuyễn chính xác.

Võ sĩ Boxing Thái Lan khiêu khích Võ Hồng Đạt, bị dính no đòn - 2

Võ sĩ người Thái Lan trúng nhiều đòn vào mặt trong 2 hiệp cuối

Sang hiệp 2, Vachayan nhập cuộc mạnh mẽ với những cú đấm rất uy lực bằng cả hai tay. Sau những phút đầu bị ép, Hồng Đạt dần lấy lại thế trận. Đáng chú ý, Vachaya đã liên tục có hành động thách thức khi dang rộng hai tay không phòng thủ nhằm khiêu khích đối thủ. Đáp trả lại, Hồng Đạt tung ra nhiều đòn tấn công khiến võ sĩ Thái Lan vất vả phòng thủ.

Vachayan tiếp tục lặp lại các hành động khiêu khích này, mặc dù sau mỗi lần như vậy tay đấm người Thái Lan trúng phải không ít đòn từ Hồng Đạt. Trúng phải nhiều đòn vào mặt, Vachayan tỏ ra kiên dè, tập trung phòng thủ hơn ở các hiệp đấu tiếp theo. Trong khi đó, Hồng Đạt duy trì thế chủ động, tấn công tìm sơ hở của đối thủ để ghi điểm.

Võ sĩ Boxing Thái Lan khiêu khích Võ Hồng Đạt, bị dính no đòn - 3

Chiến thắng xứng đáng cho Hồng Đạt

Trước sức ép của Hồng Đạt, Vachayan vẫn giữ lối chơi khó chịu, thậm chí võ sĩ người Thái Lan còn nhào lộn ngay trên sàn đấu gây cười cho khán giả sau khi hiệp 6 kết thúc. Hành động của Vachayan phải trả giá khi ở 2 hiệp cuối, Hồng Đạt dồn Vachayan vào dây đài và tung ra vô số cú đấm vào mặt đối thủ.

Sức chịu đòn đáng nể giúp Vachayan đứng vững sau 8 hiệp đấu nhưng võ sĩ người Thái Lan không thể có được chiến thắng khi cả 3 trọng tài đều chấm điểm thắng tuyệt đối cho Hồng Đạt.

Với chiến thắng này, Hồng Đạt tăng chuỗi thành tích chuyên nghiệp của mình lên 4 trận toàn thắng. Trong khi đó, Vachayan nhận thất bại thứ 36 sau 49 lần thượng đài.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/vo-si-boxing-thai-lan-khieu-khich-vo-hong-dat-bi-dinh-no-don-c...

“Độc cô cầu bại” Nguyễn Trần Duy Nhất vô địch MMA, lập cột mốc vang dội sự nghiệp

(Tin thể thao, tin võ thuật) Nguyễn Trần Duy Nhất giành chức vô địch MMA đầu tiên trong sự nghiệp sau chiến thắng khá kịch tính trước Nguyễn Tiến Long tại chung kết LION Championship...

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Khám phá võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung