Trận đấu nổi bật

elsa-vs-anhelina
Livesport Prague Open
Elsa Jacquemot
1
Anhelina Kalinina
2
hugo-vs-daniel
Generali Open
Hugo Gaston
2
Daniel Altmaier
1
magdalena-vs-dominika
Livesport Prague Open
Magdalena Frech
1
Dominika Salkova
1
sebastian-vs-lukas
Generali Open
Sebastian Ofner
1
Lukas Neumayer
2
marton-vs-roberto
Generali Open
Marton Fucsovics
1
Roberto Carballes Baena
2
linda-vs-eva
Livesport Prague Open
Linda Noskova
-
Eva Lys
-
luciano-vs-duje
Plava Laguna Croatia Open Umag
Luciano Darderi
-
Duje Ajdukovic
-
christopher-vs-max
Atlanta Open
Christopher O'Connell
-
Max Purcell
-

Mayweather - Pacquiao: Trận chiến vĩ đại hay trò giải trí bạc tỉ?

Trong khi cả thế giới hồi hộp chờ chứng kiến “trận đấu của thế kỷ” giữa 2 võ sĩ quyền Anh hạng bán trung Floyd Mayweather và Manny Pacquiao lúc 11 giờ ngày 3-5 (giờ Việt Nam) thì không ít nhà chuyên môn lại cố gắng phơi bày mặt trái của cuộc so găng đắt đỏ này.

Theo các chuyên gia, người hâm mộ bị thiệt thòi rất nhiều dù giới truyền thông đã ra sức mô tả đây là một trong những sự kiện thể thao hay nhất mọi thời đại. Khi F.Mayweather đã bước qua tuổi 38 còn M.Pacquiao dẫu trẻ hơn 2 tuổi thì dù nỗ lực đến mấy, cả 2 cũng khó phô diễn đầy đủ những kỹ năng từng làm nên tên tuổi của họ cách đây nửa thập niên, tức đúng bằng thời gian đôi bên thương lượng với nhau về lần thượng đài lịch sử này.

Lời phân bua của Mayweather rằng “chúng tôi đã không xác định được thời gian nào thích hợp hơn cho trận đấu” hẳn cũng đồng nghĩa với việc khán giả sẽ không được chứng kiến những khoảnh khắc được tô vẽ như là “hay nhất, hoành tráng nhất và kỳ vĩ nhất” trong lịch sử quyền Anh đương đại.

Mayweather - Pacquiao: Trận chiến vĩ đại hay trò giải trí bạc tỉ? - 1

Người dân Philippines mừng sự kiện với bánh nặng 70 kg hình Pacquiao

Ấy vậy mà nhờ sự tiếp sức của truyền thông thời bùng nổ internet, trận so găng tại võ đài MGM ở Las Vegas giữa 2 võ sĩ tuổi sắp tứ tuần bỗng trở thành sự kiện được cả hành tinh chờ đợi.

So với Mayweather giàu hơn và ngông hơn, Pacquiao được mô tả “người” hơn khi thi đấu có thắng, có thua, là biểu tượng của cả nền thể thao Philippines với tấm lòng nhân ái, biết thương người nghèo, đồng cảm với hoạn nạn của đồng bào (mới đây anh gửi thư đến chính quyền Indonesia đề nghị tha tội chết cho một phụ nữ Philippines do vận chuyển ma túy).

Điều khiến người ta quan tâm hơn đến Pacquiao là anh không giấu tham vọng trở thành tổng thống quốc đảo này nếu giành chiến thắng trước Mayweather!

Giới cá cược tại Las Vegas đặt “cửa” thắng 1 ăn 8 cho Mayweather trong khi chỉ 1 ăn 5 cho Pacquiao, tất nhiên, nếu các võ sĩ này thắng bằng knock-out. Tỉ lệ này không khỏi khiến người hâm mộ hoài nghi, nhất là khi tiền chia cho Mayweather nghiễm nhiên là 180 triệu USD, còn Pacquiao chỉ là 120 triệu. Theo trang Pregame.com, khả năng đôi bên vờn nhau trên đài 36 phút rồi ghì siết lẫn nhau trước khi tuyên bố một kết quả hòa là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Floyd Mayweather Sr., cha ruột và là HLV của Mayweather, khẳng định không có điều khoản ràng buộc nào quy định một cuộc tái đấu. Vì thế, chớ vội xem màn so găng này là một bản hùng ca kỳ vĩ mà thay vào đó, có thể là một trò giải trí thuần túy trị giá 6.000 tỉ đồng!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đông Linh (nld.com.vn)
Trận đấu triệu đô Mayweather - Pacquiao Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN