Luận võ sỹ quyền Anh giỏi nhất: Lão tướng Holyfield ca ngợi Tyson Fury

Thứ Hai, ngày 29/06/2020 00:28 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin boxing) Nhiều nguồn tin khẳng định Mike Tyson đang muốn đối đầu Tyson Fury. Thế nhưng, theo nhận định của đối thủ lớn nhất "Mike thép" - Evander Holyfield, đây là trận đấu không cân bằng.

Mike Tyson ở tuổi 53, rất muốn thượng đài trở lại để kiếm tiền. Huyền thoại boxing này còn muốn đụng độ Tyson Fury - một trong những võ sỹ xuất sắc nhất thế giới thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, "kẻ thù" cũ của Mile Tyson, Evander Holyfield, 57 tuổi, cho rằng kế hoạch này không khả thi.

Luận võ sỹ quyền Anh giỏi nhất: Lão tướng Holyfield ca ngợi Tyson Fury - 1

Tyson Fury được huyền thoại Evander Holyfield đánh giá rất cao

Theo đánh giá của Evander Holyfield, Tyson Fury là võ sỹ đủ mạnh để thách thức mọi đối thủ, nếu anh thi đấu ở thời đại của Holyfield, cũng như của Mike Tyson. Trong giai đoạn Evander Holyfield và Mike Tyson tranh tài, họ vượt trội so với những đối thủ khác. Nhưng nếu Fury cũng chơi boxing ở thời điểm đó, có lẽ thế chân vạc đã được tạo ra.

Tờ Daily Mail dẫn lời Evander Holyfield: "Tôi nghĩ rằng nếu cậu ta chơi boxing ở thời đại của chúng tôi, cậu ta sẽ là một trong những chiến binh giỏi nhất. Và cậu ta sẽ là một thế lực thực sự".

"Chiến binh già" này của làng boxing thế giới nói thêm: "Trong giai đoạn từ 1990 đến 2000, có khoảng 6 hoặc 7 nhà vô địch. Có rất nhiều chiến binh xuất sắc trong giai đoạn đó. Nhưng tôi là một trong những người giỏi nhất. Fury, nếu ở giai đoạn đó cũng sẽ là một trong những nhân vật xuất chúng. Những kỹ năng của cậu ta thực sự thuần thục".

Thậm chí, Tyson Fury - người mà giới truyền thông vẫn mỉa mai gọi là "anh hề", thực tế là người giỏi nhất trong mắt Evander Holyfield, thậm chí còn giỏi hơn cả Anthony Joshua. "Tyson Fury, cậu ta giỏi nhất và là kẻ thống trị", Evander Holyfield nhận định.

Luận võ sỹ quyền Anh giỏi nhất: Lão tướng Holyfield ca ngợi Tyson Fury - 2

Mike Tyson (ngoài cùng bên trái) và Evander Holyfield (ngoài cùng bên phải) tính chuyện trở lại

Trong giai đoạn gần đây, cả "Mike Thép" lẫn "Chiến binh già" Evander Holyfield đều tính chuyện trở lại với boxing. Nhưng bản thân Evander Holyfield lường được rằng có quá nhiều khó khăn, và đấu với những tay đấm tên tuổi ở thời điểm hiện tại như Fury, Joshua hay Deonstay Wilder chẳng khác nào "tự sát".

Về phía Mike Tyson, huyền thoại này mới đây đã chia sẻ rằng bản thân có thể mất mạng ngay trên võ đài. Tuy nhiên, gia cảnh túng quẫn, nợ nần và phá sản chính là động lực buộc "Mike Thép" phải thượng đài kiếm tiền.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/luan-vo-sy-quyen-anh-gioi-nhat-lao-tuong-holyfield-ca-ngoi-tyson-fury...

So găng rúng động địa cầu, Mike Tyson đấu Tyson Fury giá 620 triệu USD?

(Tin thể thao, tin võ thuật) Mike Tyson đã 53 tuổi nhưng sẵn sàng đấu nhà vô địch Tyson Fury nếu có 620 triệu USD.

Theo Tiến Long (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Người sắt Mike Tyson - Ngày ấy và bây giờ