Lừa đảo đổi trắng thay đen để VĐV bị liệt được bồi thường 33 tỷ đồng

Thứ Bảy, ngày 01/08/2020 13:02 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin hậu trường) Sau 5 năm người ta đã phát hiện tình trạng "gian lận" của nữ VĐV và HLV.

Chấn thương luôn song hành với thể thao, khó VĐV nào tránh được chấn thương và điều hạnh phúc nhất là họ gặp chấn thương nhẹ, thật thảm họa nếu dính tổn thương nặng. Có những tổn thương có thể cướp đi sự nghiệp của VĐV, hay đen đủi hơn người chơi có thể mất mạng.

Lừa đảo đổi trắng thay đen để VĐV bị liệt được bồi thường 33 tỷ đồng - 1

Tự gây ra chấn thương nhưng Sang Lan lại đổ lỗi cho HLV, cô cũng nói không chính xác về chuyện bị tấn công tình dục

Năm 1998, tại New York, trong buổi luyện tập chuẩn bị thi đấu một giải ở Mỹ, Sang Lan một VĐV thể dục dụng cụ Trung Quốc gặp chấn thương. VĐV này đang ở đỉnh cao phong độ khi trước giải đã giành được nhiều chức vô địch danh giá. Mắc lỗi trong lúc khởi động, Sang Lan tiếp đất bằng lưng, điều này khiến cô gặp chấn thương nặng. 

Cơn đau lớn khiến cô tê liệt và ngay lập tức được đưa đến trung tâm cấp cứu. Hai đốt sống cổ bị gãy, cô bị liệt hoàn toàn phần lưng, không thể di chuyển. Ở tuổi 17, Sang Lan nhận tin dữ cô sẽ phải sống cuộc đời còn lại trên xe lăn, một bi kịch cuộc đời. 

Các vận động viên tham dự giải đấu ở Mỹ thời điểm đó đều được mua bảo hiểm, nên toàn bộ chi phí chữa trị của Sang Lan đều được thanh toán. Không chấp nhận việc mình bị dính chấn thương nặng, Sang Lan quay sang kiện HLV của mình đã dịch chuyển tấm thảm khiến cô gặp chấn thương, bên cạnh đó cô còn tố cáo về việc bị tấn công tình dục trong thời gian nằm viện. 

Theo SohuSports (Trung Quốc), tổng cộng tiền bồi thường bảo hiểm và tiền thắng kiện của Sang Lan lên tới 10 triệu nhân dân tệ (hơn 33 tỷ đồng). Sau khi trở về Trung Quốc với một khoản tiền lớn, Sang Lan nhiều lần xuất hiện trên TV và được nhận vào Đại học Bắc Kinh. 

5 năm sau (2003), người ta phát hiện Sang Lan là người nói dối. Chấn thương của Sang Lan là do cô tự gây ra, lời cáo buộc bị tấn công tình dục cũng không có đủ chứng cứ. Từ một người đáng thương, cựu VĐV thể dục dụng cụ Trung Quốc bị gắn mác "kẻ nói dối".

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/lua-dao-doi-trang-thay-den-de-vdv-bi-liet-duoc-boi-thuong-33-ty-dong-...

Chấn động thể thao: Muốn cắt cụt chân để được tham dự Paralympic

(Tin thể thao, tin hậu trường) VĐV người Anh chấp nhận việc cắt 1 chân để được tham dự Thế vận hội Paralympic.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Scandal góc tối thể thao