Lộ lý do Hoàng Nam kém 322 bậc vẫn thắng dễ Daniel Nguyễn lấy HCV SEA Games

Thứ Bảy, ngày 07/12/2019 00:04 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin SEA Games) Sau khi lập chiến tích lịch sử, Lý Hoàng Nam đã nói ra điều cốt lõi để đánh bại đàn anh Daniel Nguyễn.

Video Hoàng Nam trả lời phỏng vấn sau trận chung kết

Ngay cả khi Lý Hoàng Nam giành quyền vào chơi trận chung kết tennis đơn nam, không nhiều người nghĩ anh sẽ giành được HCV, bởi đối thủ cũng là đồng đội ở tuyển Việt Nam - Daniel Nguyễn quá mạnh. Ngoài việc hơn Hoàng Nam tới 322 bậc, trong 2 lần đối đầu đã qua tay vợt người Mỹ gốc Việt đều là người có được chiến thắng.

Lộ lý do Hoàng Nam kém 322 bậc vẫn thắng dễ Daniel Nguyễn lấy HCV SEA Games - 1

Hoàng Nam thắng Daniel vì thoải mái hơn

Nhưng ở vào một thời điểm cụ thể, đứng trước khoảnh khắc lịch sử, Lý Hoàng Nam đã chơi với tất cả những gì mình có ở một sân chơi quen thuộc so với Daniel Nguyễn lần đầu tham dự. Tâm lý thoải mái, lại có kinh nghiệm chơi SEA Games, Hoàng Nam đã đánh bại Daniel để đi vào lịch sử tennis Việt Nam.

"Tôi chiến thắng vì tâm lý thoải mái hơn. Cảm xúc lúc này quá tuyệt vời, bởi bước vào chung kết gặp Daniel thực sự khó khăn vì tôi đã từng thua 2 trận. Vào trận với tâm lý thoải mái, không còn gì để mất nên tôi đã chiến thắng, vì ở chung kết ai cũng áp lực. Daniel là đối thủ mạnh trên trình, tôi thấy Daniel bị áp lực khi đánh hỏng rất nhiều", Hoàng Nam trả lời phỏng vấn phóng viên Việt Nam khi kết thúc trận.

Lộ lý do Hoàng Nam kém 322 bậc vẫn thắng dễ Daniel Nguyễn lấy HCV SEA Games - 2

Daniel (trái) nhận HCB và Hoàng Nam giành HCV, hình ảnh đầy cảm xúc của tennis Việt tại SEA Games 30

Tay vợt người Tây Ninh tiếp tục lý giải: "Áp lực đè lên Daniel, do lần đầu tham dự SEA Games, lại gặp đàn em dưới trình, chung đội. Riêng tôi, thoải mái thua cũng được vì anh ấy hay hơn, tâm lý như thế nên rất tốt, mọi thứ ổn. Anh Daniel rất chuyên nghiệp, những trận trước khá thoải mái, nhưng riêng trước trận này thì không nhìn nhau quá nhiều. Điều này thực sự là điều mà Nam cần phải học, vào trận hết mình, ra ngoài vẫn anh em".

"Năm nay Nam không may mắn, tôi bị chấn thương cổ tay, chỉ tập 10 ngày trước khi dự SEA Games nên đánh hơi đau. Kết thúc năm tốt như thế này thì không còn gì phải nói nữa...", đúng là "trong cái rủi có cái may", Hoàng Nam hạnh phúc khi kết thúc năm 2019 với tấm HCV SEA Games lịch sử.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/lo-ly-do-hoang-nam-kem-322-bac-van-thang-de-daniel-nguyen-lay-hcv-sea...

Mẹ Hoàng Nam khóc nức nở vì con trai làm nên lịch sử

Bố mẹ Lý Hoàng Nam khóc nức nở khi cậu con trai lập kỳ tích cho tennis Việt.

Theo Nguyễn Hưng - Tuấn Hữu (Khám Phá)
sự kiện SEA Games 31
Báo lỗi nội dung