LeBron James muốn vợt mặt Michael Jordan

Thứ Hai, ngày 29/10/2012 17:31 PM (GMT+7)

Phát biểu của LeBron James cho thấy quyết tâm rất lớn của cầu thủ này đối với mùa giải mới, và cả những mùa giải trong tương lai nữa.

Khi mới bước vào NBA, nếu James nói rằng "Tôi muốn là người vĩ đại nhất" thì người ta sẽ gọi anh là kẻ xấc xược, bởi vì khi đó anh vẫn chưa là một cầu thủ trưởng thành, còn rất trẻ, tài năng nhưng thiếu kinh nghiệm.

Nhưng giờ đây, James đã khác nhiều. Anh đã có chức vô địch NBA cùng với Miami Heat, trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu. Sự trưởng thành và thành tích trong thi đấu của James làm cho lời nói của anh có sức nặng hơn, dù cho không phải ai cũng tin rằng anh có thể làm được.

LeBron James muốn vợt mặt Michael Jordan - 1

LeBron James luôn là một cầu thủ đầy khát khao và nỗ lực

"Tôi muốn trở thành cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời," James phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với AP. "Chỉ đơn giản là thế."

"Thành thực mà nói tôi chưa từng có nhiều thời gian để nghĩ về những gì đã thật sự xảy ra. Vẫn có nhiều người nói rằng tôi sẽ không thể nào giành 2 danh hiệu. Họ nói rằng tôi sẽ không thể nào lặp lại điều đó được nữa".

Rất nhiều người nghĩ, LeBron James không thể là Jordan. Michael Jordan hiện vẫn là cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử NBA, và thật khó để James có thể so sánh với thành tích của cựu huyền thoại bóng rổ Mỹ. Nhưng nếu xem xét kỹ càng mọi nhân tố, thì James đủ khả năng để một ngày nào đó vươn đến gần Jordan.

Với một thể hình lý tưởng (2,03 mét, nặng 113 kg), cùng với tốc độ và tầm nhìn bao quát của một hậu vệ, James đã nhanh chóng vươn đến đẳng cấp của một cầu thủ hàng đầu. 3 danh hiệu MVP là minh chứng rõ ràng nhất cho điều đó. Hơn nữa, James chỉ mới 27 tuổi, và quan trọng nhất, chính là anh đang ở trong một tập thể chiến thắng.

Miami Heat có thể là bệ phóng hoàn hảo để giúp James vươn đến đỉnh cao của mình. Chỉ cần nỗ lực và không bao giờ thôi tin tưởng, LeBron James sẽ làm chúng ta và Jordan ngạc nhiên!

Theo Hoàng Long (Tin thể thao)
sự kiện NBA - Bóng rổ nhà nghề Mỹ