Lại chuyện hài SEA Games: Trọng tài thiên vị lố, kẻ thua cuộc “cạn lời”

Sự kiện: SEA Games 31

(Tin thể thao – Tin SEA Games) Những chuyện hài ở SEA Games 29 vẫn chưa có hồi kết.

Xem video trọng tài thiên vị võ sỹ Malaysia:

Môn taekwondo SEA Games chiều 27/8 chứng kiến nhiều câu chuyện nực cười liên quan đến công tác tổ chức và trọng tài. Các khán giả ngồi chật kín nhà thi đấu số 1, KLCC, Kuala Lumpur được xem nhiều phen bi hài.

Đầu tiên là ở trận đấu giữa võ sỹ Malaysia, Rozaimi Bin Rozali với võ sỹ Thái Lan Nutthawee ở hạng cân dưới 68 kg nam. Võ sỹ Thái khởi đầu trận đấu khá tốt có khá nhiều cú đá trúng đầu đối thủ nhưng bất ngờ là điểm số của anh trên bảng điện tử không hề chạy.

Lại chuyện hài SEA Games: Trọng tài thiên vị lố, kẻ thua cuộc “cạn lời” - 1

Võ sĩ Philippines chịu thiệt khi đấu với đối thủ nước chủ nhà

Anh yêu cầu được thử mũ và điều ngạc nhiên ở chỗ, chiếc mũ bị hỏng lại thuộc đúng về võ sỹ của nước chủ nhà. Sau đó tất cả các trận đấu đều phải tiến hành thử giáp để kiểm tra xem có hoạt động chính xác hay không.

Nhưng đó chưa phải hài kịch lớn nhất, show diễn phì cười chính nằm ở trận chung kết hạng cân dưới 68 kg nam của Bin Rozali với võ sỹ Philippines Arven Alcantara. Trận này hai võ sỹ thi đấu khá hấp dẫn với những đòn tấn công liên tiếp, trong đó Alcantara chiếm ưu thế nhiều hơn.

Lại chuyện hài SEA Games: Trọng tài thiên vị lố, kẻ thua cuộc “cạn lời” - 2

Trọng tài thiên vị võ sĩ người Malaysia

Tuy nhiên trọng tài đã có nhiều tình huống chấm điểm cho võ sỹ chủ nhà khá khó hiểu. Kết quả cuối cùng 2 người hòa nhau 17-17 nhưng Bin Rozali đã được các trọng tài chấm điểm thắng. Sau khi kết quả được đưa ra, trên khán đài đã xuất hiện rất nhiều tiếng la ó phản đối.

Về phía võ sỹ Philippines dù thua cuộc ấm ức nhưng anh vẫn hành xử rất chuyên nghiệp. Sau đó Alcantara đã chạy một vòng trên võ đài với quốc kỳ và nhận được những tràng vỗ tay không ngớt từ khán giả.

Lại chuyện hài SEA Games: Trọng tài thiên vị lố, kẻ thua cuộc “cạn lời” - 3

Võ sĩ Alcantara phản đối bằng cách chạy ăn mừng như một nhà vô địch

Sau trận đấu, võ sỹ Philippines chỉ nói ngắn gọn: “Tôi là người chiến thắng. Còn về các trọng tài, tôi không còn gì để nói.”

Làng SEA Games thán phục: Võ sỹ ra chiêu độc, trọng tài hết xử ép

Võ sỹ người Phillippines nghĩ ra cách để trọng tài không thể thiên vị Malaysia.

Chia sẻ
Theo Minh Phúc – Anh Khoa (từ Malaysia) (Khám phá)
SEA Games 31 Xem thêm
Báo lỗi nội dung