Làng SEA Games thán phục: Võ sỹ ra chiêu độc, trọng tài hết xử ép

Sự kiện: SEA Games 31 Boxing

(Tin thể thao, Tin SEA Games) Võ sỹ boxing người Phillippines đánh bại đối thủ sau 21 giây, ngăn trọng tài xử lý thiên vị với đối thủ chủ nhà.

Video đấm gục đối thủ sau 21 giây, trọng tài hết thiên vị

Trong trận chung kết boxing hạng cân 81kg giữa John Marvin (Philippines) đụng độ với tay đấm nước chủ nhà Malaysia - Mohamad Pauzi đã chỉ diễn ra trong 21 giây. Cụ thể, ngay khi tiếng chuông hiệp 1 vang lên, võ sỹ người Philippines đã tiến tới đối thủ, đấm như chưa bao giờ được đấm và giành chiến thắng nhanh chóng.

Làng SEA Games thán phục: Võ sỹ ra chiêu độc, trọng tài hết xử ép - 1

Võ sỹ Philippines (áo xanh) khiến làng SEA Games thán phục

Trận đấu vừa mới bắt đầu các trọng tài đã phải giơ cao cánh tay của Marvin để tuyên bố anh là người chiến thắng. Trả lời phóng vấn sau chiến thắng, Marvin cho biết: "Đây là cách tôi lấy lại công bằng cho người đồng đội, trước đó đã bị xử ép. Tôi đến đây để giành chiến thắng".

"Tôi không muốn trận đấu kéo dài và phải quyết định bằng tính điểm, bơi khi đó không biết điều gì sẽ xảy ra. Tôi không muốn trao số phận trận đấu vào tay các trọng tài", Marvin tiết lộ lý do anh tung nhiều "đòn thù" đánh bại võ sỹ chủ nhà.

Có thể nói SEA Games 29, đang gây nhiều nỗi bức xúc với các vấn đề nổi cộm như thiên vị, nước chủ nhà thiếu thiện chí trong công tác ăn ở, đi lại cho nhiều đoàn VĐV...Mọi vấn đề bên lề không liên quan tới thành tích thi đấu các đoàn đều có thể thông cảm xong nếu làm ảnh hưởng tới kết quả thì khó chấp nhận.

Hành động "đánh nhanh thắng nhanh" của John Marvin được nhiều người tán thưởng, bởi đó là cách tốt nhất để không bị thiên vị.

Việt Nam vẫn trên cơ Thái Lan nhiều môn “vàng” SEA Games 29

Tới 25/8 Việt Nam đang tạm vượt trội so với Thái Lan ở nhiều môn thể thao Olympic.

Chia sẻ
Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
SEA Games 31 Xem thêm
Báo lỗi nội dung