Lã Tử Kiếm đại võ sư Võ Đang 1 đòn đánh chết "Vua samurai" Nhật

Thứ Bảy, ngày 06/06/2020 10:40 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Lã Tử Kiếm, một trong những võ sư vĩ đại nhất Trung Quốc ở thế kỷ 20, từng tung đòn khiến "Vua samurai" Nhật Bản qua đời.

Người yêu võ thuật hẳn biết tới Hoắc Nguyên Giáp, một võ sư nổi tiếng như một người hùng với nhân dân Trung Quốc. Cùng thời với Hoắc Nguyên Giáp có một võ sư nổi tiếng không kém, đó là Lã Tử Kiếm. Với giới truyền thông và trên màn ảnh, tên tuổi của cố võ sư Tử Kiếm có thể không bằng Nguyên Giáp, nhưng tài năng  ông chẳng hề kém cạnh. 

Lã Tử Kiếm đại võ sư Võ Đang 1 đòn đánh chết "Vua samurai" Nhật - 1

Võ sư huyền thoại Lã Tử Kiếm

Theo tờ K.sina, Lã Tử Kiếm sinh vào 15 tháng 10 năm 1893, tại tỉnh Hồ Bắc. Cha mẹ của ông đều là võ sư nổi tiếng của Trung Quốc thời đó, năm lên 7 tuổi ông bắt đầu đi những đường quyền đầu tiên của phái Võ Đang.

Năm 23 tuổi, ông cùng cha lên núi Võ Đang để tầm sư học đạo, trong khoảng thời gian này ông gặp Hoắc Nguyên Giáp cùng tập luyện, rồi kết nghĩa huynh đệ. Thời gian sau, Lã Từ Kiếm là người đã trợ giúp để Hoắc Nguyên Giáp lần đầu tiên mở một võ đường ở Thượng Hải. 

Khi mở võ đường thời gian này có rất nhiều võ sĩ người Nhật Bản đã đến võ đường của Hoắc Nguyên Giáp để thách đấu, tuy nhiên tất cả đều lần lượt bị Hoắc Nguyên Giáp và Lã Tử Kiếm đánh bại.

Lã Tử Kiếm được biết tới là người tinh thông "Du thân Bát quái liên hoàn chưởng", năm 27 tuổi ông giành chức vô địch giải võ thuật "đả lôi đài" tại Nam Kinh một cách dễ dàng. Lã Tử Kiếm cũng từng có biệt danh là "Anh hùng sông Dương Tử" khi nhiều lần chiến đấu để bảo vệ sông Dương Tử trước sự chèn ép của người Nhật Bản thời điểm đó.

Lã Tử Kiếm đại võ sư Võ Đang 1 đòn đánh chết "Vua samurai" Nhật - 2

Lã Tử Kiếm từng tung 1 đòn đánh chết cao thủ Nhật Bản

Các doanh nghiệp Nhật Bản thời đó nhờ một người tự xưng là "Vua samurai" thách đấu Lã Tử Kiếm hòng diệt trừ "cái gai" khó chịu. Trận đấu cuối cùng cũng diễn ra, Lã Tử Kiếm chỉ cần dùng một quyền vào ngực đã làm đối thủ thổ huyết. Võ sĩ samurai gục ngã, rồi qua đời. Chiến thắng giúp Tử Kiếm đi vào lịch sử như một người hùng với nhiều người Trung Quốc.

Vào ngày 21/10/2012, cụ Lã Tử Kiếm sau thời gian chiến đấu bệnh tật đã qua đời. Đám tang của cố võ sư tại Trùng Khánh, có rất đông người hâm mộ tới tiễn biệt.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/la-tu-kiem-dai-vo-su-vo-dang-1-don-danh-chet-34vua-samurai34-nhat-c9a...

2 võ sư đấu như tấu hài võ thuật, cao thủ Võ Đang bị ”móc mắt” gây phẫn nộ

(Tin thể thao, tin võ thuật) 2 võ sư cổ truyền thi đấu theo luật tự do và họ đánh nhau như hai kẻ nghiệp dư.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Scandal góc tối thể thao