Xôn xao làng bơi VN: Kỷ lục Ánh Viên bị Mỹ Tiên 14 tuổi liên tiếp phá

Thứ Hai, ngày 20/07/2020 18:02 PM (GMT+7)

(Tin thể thao) Kình ngư trẻ tuổi Võ Thị Mỹ Tiên thêm một lần làm chấn động làng bơi lội Việt Nam khi có lần thứ 2 liên tiếp phá vỡ kỷ lục đã tồn tại suốt hơn 9 năm của đàn chị Nguyễn Thị Ánh Viên.

Ở ngày thi đấu cuối cùng của giải bơi – lặn vô địch trẻ quốc gia 2020 diễn ra vào hôm nay 20/7 tại Đà Nẵng, VĐV 14 tuổi Võ Thị Mỹ Tiên đã gây chấn động khi phá kỷ lục tồn tại suốt hơn 9 năm của Nguyễn Thị Ánh Viên ở nội dung 200m hỗn hợp độ tuổi 14-15.

Cụ thể, với thành tích 2 phút 21 giây 67, kình ngư quê Long An đã vượt qua kỷ lục cũ là 2 phút 22 giây 05 được Ánh Viên xác lập hồi tháng 6 năm 2011.

Xôn xao làng bơi VN: Kỷ lục Ánh Viên bị Mỹ Tiên 14 tuổi liên tiếp phá - 1

Kình ngư trẻ tuổi Võ Thị Mỹ Tiên 

Đáng nói, đây là lần thứ 2 ở hai giải đấu liên tiếp, Võ Thị Thủy Tiên phá vỡ kỷ lục của đàn chị. Trước đó ở giải bơi – lặn vô địch các nhóm tuổi quốc gia 2020 diễn ra cuối tháng 6 tại Quảng Ninh, Mỹ Tiên đã xô đổ kỷ lục cũ của Ánh Viên ở nội dung 400m hỗn hợp nữ độ tuổi 14-15. Thành tích của Mỹ Tiên là 5 phút 0 giây 60, trong khi kỷ lục cũ là 5 phút 1 giây 45.

Càng ấn tượng hơn, Mỹ Tiên đã trở thành thế lực đáng gờm ở các nội dung bơi độ tuổi 14-15 khi giành đến 9 chiếc HCV tại giải đấu vừa kết thúc ở Đà Nẵng. Con số này ngang ngửa với số lượng HCV mà Ánh Viên có được ở các nội dung thuộc độ tuổi từ 18 tuổi trở lên cũng ở giải đấu này.

Tuy còn khá trẻ, Mỹ Tiên được xem là tài năng trẻ sáng giá của bơi lội nước nhà. Kình ngư quê Long An từng giành 2 HCB và 3 HCĐ tại giải bơi vô địch các nhóm tuổi Đông Nam Á 2019. Với những thành tích ấn tượng và các kỷ lục liên tiếp được thiết lập ở các nội dung sở trường của đàn chị, Mỹ Tiên hứa hẹn là cái tên sẽ tiếp bước Nguyễn Thị Ánh Viên ở các đấu trường quốc tế.

Xôn xao làng bơi VN: Kỷ lục Ánh Viên bị Mỹ Tiên 14 tuổi liên tiếp phá - 2

Ánh Viên có một giải đấu thành công với 9 chiếc HCV 

Giải bơi – lặn vô địch trẻ quốc gia 2020 diễn ra từ ngày 13-20/7 tại Đà Nẵng với sự tham gia của 420 VĐV, trong đó có đầy đủ những gương mặt xuất sắc của làng bơi nước nhà như Nguyễn Thị Ánh Viên, Nguyễn Huy Hoàng, Trần Hưng Nguyên, Nguyễn Diệp Phương Trâm…

Năm nay ngoài các nội dung trẻ, ban tổ chức còn đưa vào tranh tài các nội dung mở rộng dành cho các VĐV từ 18 tuổi trở lên nhằm tạo cơ hội cọ xát, thi đấu cho các VĐV đội tuyển. Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên có một giải đấu khá thành công khi chiến thắng ở tất cả các nội dung đăng ký tranh tài, giúp đoàn Trung tâm TDTT Quốc Phòng 4 vững vàng ở ngôi đầu bảng tổng sắp với 24 HCV.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/xon-xao-lang-boi-vn-ky-luc-anh-vien-bi-my-tien-14-tuoi-lien-tiep-pha-...

Dậy sóng làng bơi VN: ”Đàn em” 14 tuổi phá vỡ kỷ lục Ánh Viên sau 9 năm

(Tin thể thao) Tài năng trẻ đến từ Long An – Võ Thị Mỹ Tiên đã gây sốc khi phá vỡ kỷ lục tồn tại suốt 9 năm của...

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Hiện tượng kình ngư Ánh Viên