Kim Jong Un chơi thể thao: Siêu sao tốc độ, nhiều người kinh ngạc

Sự kiện: Muôn màu thể thao

(Tin thể thao) Nhà lãnh đạo Triều Tiên - Kim Jong Un có khả năng chơi thể thao chẳng kém gì dân chuyên nghiệp.

Vào ngày 27 tới 28/2 tới đây, thủ đô Hà Nội sẽ là địa điểm tổ chức cuộc gặp gỡ thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2, Việt Nam có vinh dự tiếp đón hai nhà lãnh đạo Tổng thống Mỹ - Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên - Kim Jong Un. Có rất nhiều câu chuyện đáng chú ý về khả năng lãnh đạo của hai nhân vật này, ở một khía cạnh khác chúng ta hãy khám phá khả năng chơi thể thao của họ ra sao.

Kim Jong Un chơi thể thao: Siêu sao tốc độ, nhiều người kinh ngạc - 1

Ông Kim Jong Un có năng khiếu chơi nhiều môn thể thao

Ông Kim Jong Un là một người có năng khiếu thể thao thực sự, cũng có thể gọi ông là "thần đồng thể thao". Chủ tịch Kim Jong Un biết lái xe từ khi mới lên 3 tuổi và 9 tuổi đã thắng một giải đua thuyền buồm, như truyền thông Anh đã đăng tải.

Câu chuyện đua thuyền của ông năm 9 tuổi được kể lại như sau: "Vào năm 9 tuổi, Kim Jong Un đã thi đấu đua thuyền buồm với giám đốc điều hành của một công ty du thuyền nước ngoài đang đến thăm Triều Tiên vào thời điểm đó và giành được thắng lợi", trích từ tờ Telegraph (Anh).

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đặc biệt yêu thích hockey trên băng, ông từng ghi được 3 bàn thắng trong một trận đấu dù chơi ở vị trí thủ môn.

Kim Jong Un chơi thể thao: Siêu sao tốc độ, nhiều người kinh ngạc - 2

Ông rất thích môn thể thao liên quan tới tốc độ

Trước đó bố ông là Kim Jong Il từng chơi rất giỏi môn golf song không ai biết khả năng của ông Kim Jong Un ra sao. Với bóng rổ là một câu chuyện khác, ông Kim luôn thích chơi và xem các trận bóng rổ hấp dẫn từ khi còn là sinh viên.

Ở cuộc hội đàm lần thứ nhất giữa ông Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong Un tại Singapore 2019, Tổng thống Mỹ từng muốn so tài chơi golf với ông Kim, tuy nhiên trận đấu này đã không diễn ra.

Vệ sỹ Chủ tịch Kim Jong Un: 100.000 chiến binh sức mạnh hơn người

Lãnh đạo Kim Jong Un luôn được 100.000 chiến binh sức mạnh hơn người bảo vệ.

Chia sẻ
Theo Q.H (Tổng hợp Telegraph) (Khám Phá)
Muôn màu thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung