“Khủng long MMA” siết cổ đối thủ suýt mất mạng trên sàn đấu

Thứ Ba, ngày 01/09/2020 10:01 AM (GMT+7)

(Tin thể thao - Tin võ thuật) Tung đòn siết nguy hiểm một cách quá hăng, võ sĩ Drex Zamboanga đã khiến đối thủ bất tỉnh ngay trên sàn đấu.

Video Đòn siết "chí mạng" của Drex Zamboanga trước Detchadin

Là 1 trong 2 võ sĩ người Philippines hiếm hoi tham gia vào sự kiện võ thuật ONE: A New Breed diễn ra tại Bangkok (Thái Lan) cuối tuần vừa qua, Drex Zamboanga đã gây ấn tượng mạnh bằng chiến thắng knock-out trước võ sĩ nước chủ nhà Detchadin Sornsirisuphathin. Đặc biệt, trận đấu hạng Flyweight này đã kết thúc trong sự hồi hộp của người xem khi Detchadin nằm bất động trên sàn đấu.

“Khủng long MMA” siết cổ đối thủ suýt mất mạng trên sàn đấu - 1

Drex Zamboanga (phía trên) tung ra đòn siết cực hiểm khiến đối thủ bất tỉnh

Cụ thể vào cuối hiệp 2, Drex Zamboanga chiếm lợi thế phía sau lưng đối thủ. Anh lập tức tung ra đòn siết cổ sau “Rear-naked choke” nổi tiếng. Do thi đấu quá hăng, kèm với việc Detchadin cố chống chịu đến hết giờ nhưng bất thành, đối thủ của Drex Zamboanga đã bất tỉnh trong khi võ sĩ người Philippines vẫn đang tung ra đòn siết.

Rất may nhờ sự can thiệp của trọng tài, Detchadin đã thoát khỏi tình thế nguy hiểm. Võ sĩ người Thái Lan đã hồi tỉnh sau khi được các bác sĩ chăm sóc.

Đòn siết cổ sau “Rear-naked choke” là một trong những đòn khóa siết nguy hiểm nhất của MMA. Đối thủ trúng phải đòn này thì cơ hội thoát thân là rất nhỏ. Cánh tay của võ sĩ tấn công sẽ chặn lại động mạch ở hai bên cổ của đối thủ, ngăn máu lên não, khiến đối phương bất tỉnh trong thời gian cực ngắn nếu không kịp đập tay xin thua.

Chiến thắng knock-out này giúp Drex Zamboanga nâng tổng số chiến thắng của mình trên sàn đấu MMA lên con số 8/14 trận đấu. Zamboanga năm nay 31 tuổi, được gọi với biệt danh là “Khủng long bạo chúa MMA” của làng võ Philippines.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/khung-long-mma-siet-co-doi-thu-suyt-mat-mang-tren-san-dau-c9a771790.h...

Mỹ nhân đẹp nhất làng MMA rời UFC, lập tức hóa triệu phú giàu có

(Tin võ thuật) Mỹ nhân MMA Paige VanZant trở thành triệu phú sau khi rời bỏ UFC.

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện MMA