Khi những cô gái xinh cũng mê thể thao điện tử

Thứ Tư, ngày 29/10/2014 10:29 AM (GMT+7)

Cùng niềm đam mê thể thao điện tử (TTĐT), nhưng so với nhiều bạn nam bị bố mẹ cấm thì nhiều bạn nữ tham gia trò chơi đã cho gia đình biết và không bị ngăn cản. Hãy lắng nghe các bạn nữ bật mí bí quyết để chơi môn thể thao tưởng như thường dành cho phái mạnh.

Thể thao điện tử (eSports) là bộ môn thể thao đang phát triển rất mạnh ở Việt Nam và trên thế giới. Ngày càng nhiều các giải đấu quốc tế được tổ chức thường xuyên hơn giành cho bộ môn thể thao trên máy tính này. Chính điều đó đã thu hút lượng người tham gia khá đông, trong đó có không ít các bạn nữ và có cả những cô gái trẻ xinh đẹp. 

So với các bạn nam vốn nhiều người bị gia đình cấm đoán thì bất ngờ khi đa số các bạn nữ được chúng tôi đặt câu hỏi đều có chung câu trả lời là gia đình đều biết, nhưng không hề ngăn cấm các bạn chơi.

Bạn Phương Thảo, tại TP HCM, gắn bó với eSports hơn 1 năm nay, cho biết: “Tôi nghĩ thể thao điện tử không có gì là xấu, chỉ cần mình biết điều hòa, không ảnh hưởng đến học tập, hay cuộc sống nhiều thì ba mẹ có biết cũng không cấm”.

Khi những cô gái xinh cũng mê thể thao điện tử - 1

Để hỗ trợ chơi game tốt hơn, bạn nữ này đầu tư cho mình tai nghe, bàn phím riêng mỗi lần đi chơi game. Được biết, giá của 2 phụ kiện này không dưới 5 triệu đồng.

Mặc dù trên đấu trường quốc tế hay trong nước, các game thủ nữ Việt Nam chưa khẳng định được vị thế của mình như các đồng nghiệp nam. Nhưng đa số các game thủ đều thừa nhận các bạn nữ có điểm mạnh là họ kiên trì theo đuổi, cũng như sự điều hòa giữa cuộc sống và eSports đáng khâm phục so với các bạn khác giới.

Bên cạnh đó, chính vì là phái đẹp nên đa số các bạn nữ khi chơi TTĐT đều có một số lượng người xem, hay “fan hâm mộ” theo dõi rất đông.

Khi chúng tôi trao đổi với Tố Nga, nhóm trưởng của ATSM, một đội eSports nữ có tiếng trong làng eSports TP.HCM, cô đã chia sẻ: “Hiện nay chưa có nhiều giải eSports giành cho nữ, vì vậy các bạn nữ chơi eSports còn rải rác. Nhưng không về thế mà trình độ các bạn thua kém nam giới quá nhiều, đặc biệt các bạn nữ tỉnh táo hơn, chuyện học hành, công việc không bị ảnh hưởng nhiều như các bạn nam mà tôi biết”. 

Mặc khác, một số bạn nữ cho biết vì là con gái nên tham gia TTĐT, nhất là các game mang tính đồng đội thường được chăm chút nhiều hơn, chơi tốt hay được khen và có nhiều bạn bè.

Bên cạnh các mặt tốt, vẫn có những trường hợp các bạn nữ khi đến các phòng Internet bị chọc ghẹo, hay có trường hợp bị “đối tượng” theo dõi về tận nhà để làm quen.

Bạn Hồng Hạnh, thành viên xinh đẹp của đội ATSM, đã chia sẻ kinh nghiệm: “Trước tôi cũng bị chọc ghẹo nhiều, nhưng giờ ý thức hơn, tôi thường chọn những điểm truy cập internet nhìn lịch sự, đặc biệt là cấm hút thuốc”.

Tháng 8 vừa qua, CLB thể thao điện tử đầu tiên ở TP HCM được thành lập ở nhà thi đấu Phú Thọ (TP.HCM), sự kiện cho thấy sự phát triển của bộ môn này, cũng như thay đổi cách nhìn nhận của cộng đồng về một môn thể thao từng bị các bậc phụ huynh “soi” rất nhiều.

* Dưới đây là một số hình ảnh các bạn nữ tham gia eSports tại TP HCM:

Khi những cô gái xinh cũng mê thể thao điện tử - 2

Một đội nữ đang thi đấu hình thức 5 đấu 5. Ngoài ra, eSports còn nhiều hình thức đấu khác như solo 1 chọi  1, hay đội 3 đấu với 3, 7 đấu 7.

Khi những cô gái xinh cũng mê thể thao điện tử - 3

Khi những cô gái xinh cũng mê thể thao điện tử - 4

Các bạn nữ tỏ ra khá nghiêm túc và quyết tâm khi thi đấu

Khi những cô gái xinh cũng mê thể thao điện tử - 5

Nỗi buồn khi đội mình sắp thất bại

Khi những cô gái xinh cũng mê thể thao điện tử - 6

Mặc dù vậy, các bạn coi thể thao điện tử là nơi để giao lưu, kết bạn chứ không đặt nặng quá nhiều tính thắng thua.

Khi những cô gái xinh cũng mê thể thao điện tử - 7

Bạn Tố Nga, từng bị trầm cảm nặng. Nhờ chơi thể thao điện tử, quen nhiều bạn bè mà bạn đã mạnh dạn, tự tin hơn rất nhiều.

Khi những cô gái xinh cũng mê thể thao điện tử - 8

Khi những cô gái xinh cũng mê thể thao điện tử - 9

Cô gái tỏ ra cá tính và phong cách khi tham gia thể thao điện tử

Khi những cô gái xinh cũng mê thể thao điện tử - 10

Những game thủ khác nhiệt tình hướng dẫn cho các bạn nữ

Khi những cô gái xinh cũng mê thể thao điện tử - 11

 Một số cô gái đang đợi máy

Khi những cô gái xinh cũng mê thể thao điện tử - 12

Các trận thi đấu của nữ luôn hút khán giả theo dõi

Khi những cô gái xinh cũng mê thể thao điện tử - 13

Đội ATSM, một đội nữ được tài trợ luyện tập và thi đấu.

Khi những cô gái xinh cũng mê thể thao điện tử - 14

Khi những cô gái xinh cũng mê thể thao điện tử - 15

Đam mê eSports nhưng họ vẫn giành nhiều thời gian cho các hoạt động bên ngoài như vui chơi, chụp ảnh…là một đặc điểm rất riêng của các bạn nữ.

Theo Lê Phong (Khám phá)
sự kiện Esport - Thể thao điện tử