Khi Federer tự thua

Thứ Ba, ngày 03/09/2013 13:58 PM (GMT+7)

Chính Federer đã nhận mình tự thua ở trận này chứ không phải Robredo đánh hay.

Sự kiện: US Open 2020

Rạng sáng nay, bất ngờ lớn nhất tại US Open 2013 đã diễn ra khi Roger Federer bị Tommy Robredo đánh bại. Bất ngờ ở chỗ người hạ gục Federer là Robredo, tay vợt chưa bao giờ thắng được FedEx ở 10 lần gặp nhau trước đây và bị đánh giá thấp hơn nhiều ở trận này. Thất bại này đồng nghĩa tay vợt người Thụy Sỹ lần đầu tiên không vào được trận chung kết Grand Slam nào trong một năm kể từ năm 2002.

Federer tự đánh hỏng 43 lần so với 26 của Robredo, bao gồm cả những lỗi từ cú thuận tay sở trường.

Khi Federer tự thua - 1

Nỗi thất vọng của FedEx

“Tôi cảm thấy như mình đã tự đánh bại chính bản thân mà không cần sự hỗ trợ nào của Robredo,” Federer cho biết. “Tôi có rất nhiều cơ hội trong trận này nhưng rồi chẳng làm được gì. Đó là nỗi thất vọng lớn, nhất là trên mặt sân nhanh như thế này. Ngay cả những cú giao bóng cũng không thể tạo nên sự khác biệt. Mọi thứ hôm nay thật tồi tệ.”

Như vậy, cuộc chạm trán giữa Federer và Nadal tại US Open đã không thành, những ai muốn xem họ so tài ở Flushing Meadows sẽ phải chờ thêm ít nhất một năm nữa.

“Không gặp được Nadal cũng chẳng phải đỉnh điểm của nỗi thất vọng,” Federer nói thêm. “Nếu chơi như thế này, tôi chẳng thể đánh bại Rafa. Thật sự tôi không muốn nghĩ đến tương lai quá xa, nhất là phong độ hiện tại tôi đang thể hiện.”

Với thất bại trước Robredo, đây là lần đầu tiên Federer bị loại ở vòng 4 US Open kể từ năm 2003.

Theo Nhất Nhất (Khampha.vn)
sự kiện US Open 2020
Báo lỗi nội dung