Nóng: Cung Lê sẵn sàng hạ Flores, dùng cơ thể "hứng điện" Huỳnh Tuấn Kiệt

Thứ Năm, ngày 10/05/2018 00:15 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Cựu vô địch MMA người Mỹ gốc Việt - Cung Lê cho biết sẵn sàng thi đấu với Flores cũng như đứng ra "thử sức mạnh" của Huỳnh Tuấn Kiệt.

Video những pha ra đòn đầy sức mạnh của Cung Lê

Những cuộc giao lưu, đọ sức võ thuật giữa các võ sư với nhau tại Việt Nam được Pierre Flores môn sinh Vịnh Xuân Nam Anh người Canada "thổi bùng lên" trong năm 2017. Khi đó trong lần tới Việt Nam, cao thủ người Canada đã có 2 cuộc chạm trán đáng chú ý với 2 võ sư Karate, Vịnh Xuân và Flores đều giành thắng lợi dễ dàng. 

Nóng: Cung Lê sẵn sàng hạ Flores, dùng cơ thể "hứng điện" Huỳnh Tuấn Kiệt - 1

Cung Lê (giữa) sẵn sàng thi đấu với Flores và muốn "thử điện" của Huỳnh Tuấn Kiệt

Hai trận thắng đó giúp Flores được cả nền võ thuật Việt Nam biết tới song nó cũng là nguyên nhân khiến nhiều võ sỹ trong và ngoài nước khó chịu với môn sinh người Canada. Họ cho rằng Flores đấu với những đối thủ có thể hình thấp bé hơn để giành chiến thắng qua đó nhằm "đánh bóng tên tuổi". 

Cuối năm 2017, võ sỹ người Mỹ gốc Việt - Cung Lê từng vô địch kickboxing và MMA thế giới cũng bày tỏ sự phẫn nộ với hai thắng lợi của Flores. Cung Lê tuyên bố sẽ đánh Pierre Flores "gãy chân, gãy tay và gãy mặt" nếu hai người đọ sức trên sàn đấu, bởi võ sỹ Mỹ cho rằng những trận đấu của Flores là vô nghĩa với võ học, nó chỉ nhằm mục đích nổi tiếng. 

Có mặt tại Việt Nam vào tháng 5/2018 để tham gia diễn xuất trong một bộ phim, khi được khán giả hỏi về Pierre Flores, Cung Lê tiếp tục bày tỏ sự thất vọng về cao thủ võ thuật người Canada. Võ sỹ 43 tuổi cho biết anh chờ đợi email của Flores mà không thấy và nếu thi đấu sẽ không hạ đối thủ sớm mà sẽ cho đối thủ ăn nhiều đòn đau trước khi bị đo ván. 

Trước khi đến Việt Nam, Cung Lê cũng có buổi trả lời phỏng vấn một kênh truyền hình tại Mỹ và anh đã có những chia sẻ thú vị về Pierre Flores cũng như Huỳnh Tuấn Kiệt, Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo. 

Về Flores, Cung Lê quả quyết: "Tôi luôn sẵn sàng thi đấu với Pierre Flores nhưng anh ấy phải tới tìm tôi. Có thể đấu ở Mỹ hoặc Việt Nam, muốn đấu anh ta phải ký vào một bản cam kết, để nếu anh ta bị chấn thương nặng tôi sẽ không phải chịu trách nhiệm về điều đó".

Khi được hỏi về sự lợi hại của võ thuật như "điện giật" của Huỳnh Tuấn Kiệt, Cung Lê cho biết: "Tôi đã học qua nhiều loại võ thuật, và tôi biết là có nội công. Tuy nhiên tôi chưa bao giờ được thấy sự lợi hại tương tự như những gì vị võ sư Tuấn Kiệt thể hiện. Tôi sẵn sàng đứng ra "người mẫu" để võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt biểu diễn môn võ công lợi hại của ông ấy".

Cung Lê tuyên bố cho Flores ”no đòn”: Cao thủ Vịnh Xuân hé lộ sững sờ

Pierre Flores phản bác lại những lời nói của Cung Lê với giới truyền thông.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
sự kiện Huyền thoại võ thuật Việt Cung Lê