Lợi hại hơn "võ điện giật" Huỳnh Tuấn Kiệt: Mắt thần "điện quang"

Thứ Ba, ngày 24/04/2018 10:03 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Không cần phải động thủ, võ sư vẫn khiến đối phương lăn ra sàn đau đớn.

Video siêu cao thủ hạ đối phương bằng ánh mắt

Vào năm 2017, làng võ thuật Việt Nam dậy sóng với những chiêu thức cực ảo khiến đối phương gặp triệu chứng như bị "điện giật" của Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo, ông Huỳnh Tuấn Kiệt. Sau này qua nỗ lực tìm hiểu của Pierre Flores phái Vịnh Xuân Nam Anh, người đại diện Nam Huỳnh Đạo đã giải thích đó là "nội công bản môn" chứ không phải "võ điện giật" như nhiều người vẫn lầm tưởng.

Lợi hại hơn "võ điện giật" Huỳnh Tuấn Kiệt: Mắt thần "điện quang" - 1

Ông Prakasan Gurukkal (áo trắng) hạ đối thủ bằng ánh mắt

Không chỉ ở Việt Nam, trên mạng xã hội người xem cũng không khó để tìm được những clip biểu diễn tương tự của các võ sư Nhật Bản, Trung Quốc và mới đây nhất ở Ấn Độ. Trang võ tổng hợp - Widuliya hôm 16/4 đăng tải đoạn video có nội dung một võ sư dùng ánh mắt của mình để hạ gục đối thủ.

Người mặc áo trắng trong clip, được biết là Prakasan Gurukkal - một võ sư nổi tiếng ở Ấn Độ. Ông được cho là có khả năng đánh ngã đối thủ ở khoảng cách xa mà không cần tác động trực tiếp, tuy nhiên nó lợi hai ra sao thì chỉ những người trong cuộc mới biết được. Nhìn những hình ảnh này thì "võ điện giật" mà người ta từng bán tán trước kia còn lép vế hơn nhiều.

Nam thần Olympic 27 tuổi ”tình tứ” quý bà U70: Choáng vì thiên tình sử

Câu chuyện về thiên tình sử choáng váng làng thể thao xuất hiện vào năm 2013.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện Khám phá võ thuật