Trận đấu nổi bật

felipe-vs-nikoloz
Miami Open presented by Itau
Felipe Meligeni Rodrigues Alves
2
Nikoloz Basilashvili
1
jordan-vs-renzo
Miami Open presented by Itau
Jordan Thompson
2
Renzo Olivo
0
christopher-vs-abedallah
Miami Open presented by Itau
Christopher Eubanks
2
Abedallah Shelbayh
0
daniel-vs-martin
Miami Open presented by Itau
Daniel Altmaier
2
Martin Damm
0
karolina-vs-kristina
Miami Open presented by Itau
Karolina Muchova
2
Kristina Kucova
0
cristian-vs-kaichi
Miami Open presented by Itau
Cristian Garin
2
Kaichi Uchida
0
benoit-vs-gijs
Miami Open presented by Itau
Benoit Paire
2
Gijs Brouwer
0
radu-vs-elias
Miami Open presented by Itau
Radu Albot
2
Elias Ymer
1
laura-vs-eva
Miami Open presented by Itau
Laura Siegemund
2
Eva Lys
0
nuno-vs-steve
Miami Open presented by Itau
Nuno Borges
2
Steve Johnson
0

"Huyền thoại tù tội" Becker dọa Djokovic, chốt cuộc đua vĩ đại Nadal - Federer

(Tin thể thao - Tin võ thuật) Novak Djokovic được tung hô lên mây xanh hậu Australian Open 2023. Tuy nhiên, huyền thoại Boris Becker lại đưa ra nhận định khá bi quan về "Nole".

  

Video màn đăng quang Australian Open 2023 của Novak Djokovic sau trận chung kết với Stefanos Tsitsipas:

"Novak Djokovic là tay vợt vĩ đại nhất. Anh ấy thúc đẩy giới hạn của tôi và đưa tennis lên một tầm cao mới", bại tướng Stefanos Tsitsipas tâm phục khẩu phục nói về Novak Djokovic trong lễ trao giải Australian Open 2023.

"Huyền thoại tù tội" Becker dọa Djokovic, chốt cuộc đua vĩ đại Nadal - Federer - 1

Huyền thoại Boris Becker tin rằng Djokovic - Nadal không thể là cuộc đua của tay vợt vĩ đại nhất

Và sau khi cân bằng thành tích 22 danh hiệu với Rafael Nadal, tất cả đều tin rằng Novak Djokovic không có đối thủ trong cuộc đua Grand Slam. Cá biệt hơn nữa, có chuyên gia còn cho rằng "Nole" đủ khả năng chinh phục toàn bộ 4 Grand Slam trong năm nay. Thừa thắng xông lên, tay vợt số 1 thế giới có thể hướng về Roland Garros và hạ bệ Nadal ở đó.

Nhưng huyền thoại Boris Becker lại có góc nhìn khác. Theo nhà vô địch 6 Grand Slam, Djokovic cần hạn chế đến mức tối đa những trận đấu theo kiểu "phá hủy sự nghiệp" như tại Úc vừa qua. Bởi lẽ, việc tay vợt người Serbia thi đấu với chấn thương nghiêm trọng sẽ khiến anh phải trả giá cho giai đoạn cuối sự nghiệp.

Tờ Daily Express dẫn lời Boris Becker: "Djokovic không thể lường được điều gì có thể xảy đến với cậu ấy ở giai đoạn 39, 40 tuổi. Nole cần nhìn vào tình cảnh của Rafael Nadal hiện tại".

Cựu tay vợt 55 tuổi nói thêm: "Chấn thương có thể phá hủy sự nghiệp của một VĐV khủng khiếp đến đâu, hiển nhiên các tay vợt chuyên nghiệp đều biết. Ở Úc vừa rồi, tôi chỉ thấy một tay vợt "liều mạng" với sự nghiệp của mình và điều đó có thể cần thiết, cũng có thể không".

Còn với cuộc đua tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại, Boris Becker tin rằng Novak Djokovic không có cửa: "Dù rất tôn trọng tài năng của "Nole", nhưng không nhiều người, ngoại trừ những ai yêu mến cậu ấy, nhận định Djokovic vĩ đại nhất lịch sử tennis. Chúng ta cần nói về những Rod Laver, những Bjorn Borg hay thậm chí Pete Sampras, Roger Federer. Xếp Djokovic ở trên họ giống như một sự phỉ báng".

Ngay cả Boris Becker cũng là một tay vợt đình đám trong thế hệ của mình. Dù ông không sở hữu nhiều Grand Slam như Djokovic hôm nay, nhưng thời còn chơi tennis, huyền thoại người Đức tạo ra tầm ảnh hưởng lớn.

Tiếc rằng mới đây, Boris Becker lại dính một vết đen lớn khi phải ngồi tù 8 tháng trong bản án tù 2,5 năm liên quan đến những gian lận trong quá trình làm hồ sơ phá sản. Kể từ ngày Becker ra tù, truyền thông Anh gọi ông là "huyền thoại tù tội".

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/34huyen-thoai-tu-toi34-becker-doa-djokovic-chot-cuoc-dua-vi-da...

Chú Nadal chưa phục Djokovic vô địch, tuyên bố vẫn kém cháu mình và Federer điều này

(Tin thể thao - tin tennis) Novak Djokovic chinh phục Australian Open 2023, cân bằng thành tích Grand Slam với Rafael Nadal. Ai cũng mừng cho Nole, ngoại trừ những người thuộc "phe Nadal".

Chia sẻ
Theo Tiến Long (TH) (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Australian Open 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung