Huyền thoại Lý Thế Vinh 59 tuổi "gây sốt" giải bi-a khắc nghiệt nhất VN

(Tin thể thao, tin bi-a) Ở tuổi 59, huyền thoại sống của làng bi-a Việt Nam Lý Thế Vinh vẫn thể hiện đẳng cấp bằng những chiến thắng liên tiếp tại giải vô địch quốc gia vòng 1 – 2022.

Những đường cơ mãn nhãn của lão tướng Lý Thế Vinh 

Tại lượt trận vòng 128 nội dung carom 3 băng giải vô địch quốc gia vòng 1 – 2022 diễn ra chiều ngày 12/3, cơ thủ lão làng Lý Thế Vinh đã làm người hâm mộ bi-a cùng các cơ thủ vô cùng phấn khích với chiến thắng kịch tính trước Nguyễn Tấn Phát.

Huyền thoại Lý Thế Vinh 59 tuổi "gây sốt" giải bi-a khắc nghiệt nhất VN - 1

Huyền thoại sống Lý Thế Vinh vẫn tỏa sáng ở tuổi 59

Dù đã ở tuổi 59, huyền thoại sống của làng bi-a Việt Nam vẫn giữ được những cú đánh có độ chính xác cao khi nhập cuộc bằng một series 6 điểm. Sau khi bị Tấn Phát dẫn 11-6, cơ thủ sinh năm 1963 tiếp tục tung ra một đường cơ 8 điểm, trong đó có nhiều cú đánh rất đẹp làm khán giả liên tục vỗ tay tán thưởng. Cơ thủ Thế Vinh đánh tiếp một đường cơ 3 điểm để dẫn 17-12 sau hiệp 1.

Sang hiệp 2, mặc dù Tấn Phát đã thi đấu rất nỗ lực và bám sát điểm số nhưng đẳng cấp của tay cơ từng 2 lần đoạt HCV SEA Games đã giúp lão tướng Thế Vinh về đích với chiến thắng 30-28. Đây đã là chiến thắng thứ 3 liên tiếp của Lý Thế Vinh tại giải đấu này.

Ở ngày ra quân, Lý Thế Vinh đã đánh bại cơ thủ người Bình Dương Nguyễn Vi Trí với tỉ số áp đảo 30-13. Đây là trận đấu mà lão tướng kỳ cựu cũng có một series 8 điểm rất thuyết phục.

Huyền thoại Lý Thế Vinh 59 tuổi "gây sốt" giải bi-a khắc nghiệt nhất VN - 3

Lão tướng sinh năm 1963 đã có 3 chiến thắng liên tiếp

Tiếp đến trong sáng ngày 12/3, ông đánh bại một tay cơ khác là Thái Hồng Phương với chiến thắng cách biệt 30-23 trước khi thắng Tấn Phát để vào top 128 của giải. Với tần suất thi đấu dày đặc, việc lão tướng 59 tuổi Lý Thế Vinh vẫn thi đấu rất hay để có những chiến thắng liên tiếp mang đến sự khâm phục và truyền cảm hứng rất lớn đến với các tay cơ hậu bối.

Để có thể lọt vào top 32 và giành một suất vào vòng chung kết quốc gia diễn ra vào tháng 6 năm nay, Lý Thế Vinh sẽ phải có ít nhất 2 trận thắng nữa. Thậm chí với việc hầu hết các tay cơ mạnh đã bị loại, lão tướng U60 được người hâm mộ kỳ vọng lên ngôi vô địch ở giải đấu khắc nghiệt này.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/huyen-thoai-ly-the-vinh-59-tuoi-34gay-sot34-giai-bi-a-khac-ngh...

Thành Lê nhận hơn 1 tỷ đồng sau cú knock-out “điện xẹt”, muốn đấu ngay trận khác

(Tin thể thao, tin võ thuật) Không chỉ thành công bảo vệ chiếc đai vô địch hạng lông MMA thế giới, Thành Lê còn nhận thưởng nóng hơn 1 tỷ đồng từ chủ tịch ONE Championship...

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung