Hot shot: Rally 24 chạm, Nishikori tung vợt đỡ bóng

Thứ Năm, ngày 29/01/2015 10:24 AM (GMT+7)

Ngày thi đấu thứ 10 Australian Open 2015 kết thúc với nhiều diễn biến hấp dẫn, cùng với đó là nhiều tình huống chơi bóng đẹp mắt. Loạt rally kịch tính 24 lần chạm vợt giữa Wawrinka và Nishikori khiến tay vợt người Nhật Bản rơi vợt vì cú bóng nặng, bên cạnh đó là tình huống lên lưới kê bóng ma thuật của Djokovic trong trận đấu với Raonic.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 5200Kỳ mới nhất

Loạt bóng bền 24 chạm hấp dẫn, Nishikori đuối sức tung vợt đỡ bóng

Trong lần đối đầu thứ 4 trong sự nghiệp giữa Wawrinka và Nishikori, đến chính tay vợt Thụy Sỹ cũng không hiểu vì sao mình lại thắng dễ dàng đối thủ người Nhật Bản tới vậy. Wawrinka thắng dễ trong set đầu tiên, khó khăn chỉ thực sự đến với ''Stan Man'' trong set 3, dù vậy trong loạt tie-break tay vợt người Thụy Sỹ xuất sắc hơn và là người giành chiến thắng.

Hot shot: Rally 24 chạm, Nishikori tung vợt đỡ bóng - 1

Nishikori (phải) chia tay Australian Open 2015

Tính huống hot shot diễn ra trong trận đấu diễn ra ở set 2, game 5. Cả hai tay vợt trình diễn màn đôi công chóng mặt, liên tiếp những cú ép trái rồi ép phải cực nặng được cả hai duy trì. Pha bóng đẹp khép lại khi Nishikori tỏ ra đuối sức tung vợt đỡ bóng trong vô vọng.

* Video loạt rally kịch tính lên đến 24 lần chạm vợt giữa Wawrinka và Nishikori:

Djokovic tiếp tục làm ''ảo thuật gia'' trên lưới

"Máy giao bóng" Raonic vẫn phát huy tốt sở trường serve của mình với Djokovic với 15 điểm ace trong trận đấu. Tuy nhiên, trước một Djokovic chơi quá toàn diện, tài năng người Canada đã đánh bóng hỏng quá nhiều (36 lỗi). Do vậy sau 3 set, Raonic đành ngậm ngùi dừng cuộc chơi nhường vé đi tiếp cho tay vợt số 1 thế giới.

Hot shot: Rally 24 chạm, Nishikori tung vợt đỡ bóng - 2

Nole tiếp tục kê bóng tuyệt hay trên lưới

Ở giải đấu lần này, Djokovic luôn làm rất tốt những tình huống lên lưới kê bóng. Với cổ tay cực dẻo, Nole thường lái bóng bất ngờ sang một hướng mà đối thủ của anh không ngờ tới. Raonic là người hiểu hơn ai hết trong game 8, set 1 Djokovic lao lên lưới, trong khi tay vợt Canada đang chờ Djokovic đánh sang bên trái thì bất ngờ Nole điều bóng sang phải.

* Video Djokovic ''bẻ bóng'' bất ngờ trên lưới:

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 5200Kỳ mới nhất
Theo Nguyễn Hưng (Khám phá)

sự kiện Tennis - Hot shot