Hot shot: 2 cú lốp bóng tuyệt đỉnh của Murray

Thứ Sáu, ngày 30/01/2015 10:25 AM (GMT+7)

Bị Berdych dồn sâu về cuối sân, Murray hóa giải bằng 2 cú lốp bóng tuyệt đẹp.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 5200Kỳ mới nhất

Trận bán kết nam Australian Open 2015 diễn ra hết sức kịch tính. Berdych tiếp tục thể hiện được lối chơi đầy bản lĩnh trong set 1, tuy nhiên 3 set sau Murray đã thể hiện phong độ đáng sợ để vượt qua tay vợt người CH Séc qua đó giành vé lọt vào chung kết.

Hot shot: 2 cú lốp bóng tuyệt đỉnh của Murray - 1

Murray tiễn Berdych về nước

Trong ngày giành chiến thắng thuyết phục ở lần gặp thứ 11 với Berdych và rút ngắn tỷ số đối đầu xuống còn 5-6. Tay vợt người Scotland còn để lại nhiều pha bóng vô cùng ấn tượng, trong đó phải nhắc tới 2 cú lốp bóng tuyệt vời khiến cho đối thủ đang ở thế chủ động trở nên bị động.

Murray tung 2 pha lốp bóng tuyệt đẹp khiến Berdych điêu đứng

Cả hai tình huống lốp bóng trong set 1 và set 4 đều có chung một kịch bản, Berdych dồn bóng sâu về phía cuối sân rồi chủ động lên lưới đón bóng. Tuy nhiên Murray đã hóa giải thành công hai tình huống ấy rồi đặt đối phương vào thế bị động bằng cú lốp bóng chuẩn xác, và khi Berdych lùi về đưa bóng sang dễ thì công việc còn lại của tay vợt Scotland là quá đơn giản.

* Video 2 cú lốp bóng tuyệt vời của Murray:

Berych tung drop shot, Murray đấu lại bằng drop shot

Tình huống diễn ra ở set 1, game 6, tưởng chừng cú drop shot (bỏ nhỏ) của Berdych đã giành được điểm, dù vậy với tốc độ như một VĐV điền kinh Murray đã theo kịp pha bóng và tung ra cú bỏ nhỏ chéo sân đánh bại tay vợt CH Séc.

Murray tiếp tục có thêm một pha đánh đẹp trong set 3, game 7. Với cú forehand mang độ xoáy topspin cực cao, Murray khiến cho Berdych chỉ còn đứng nhìn pha bóng trong vô vọng.

* Video tình huống bỏ nhỏ và pha thuận tay cực xoáy của Murray:

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 5200Kỳ mới nhất
Theo Nguyễn Hưng (Khám phá)

sự kiện Tennis - Hot shot