Hot girl cầu lông Thùy Linh đón niềm vui kép, có thứ hạng cao nhất sự nghiệp

(Tin thể thao, tin cầu lông) Nguyễn Thùy Linh đón tin vui liên tiếp khi vừa đạt thứ hạng cao nhất trong sự nghiệp vừa có chiến thắng kịch tính trước Wang Yu Si tại giải cầu lông quốc tế Ciputra HaNoi – Yonex Sunrise 2023.

Trưa ngày 22/3, Nguyễn Thùy Linh có trận đấu ra quân tại vòng 32 giải cầu lông quốc tế Ciputra HaNoi – Yonex Sunrise 2023 đang diễn ra ở Hà Nội. Đối thủ của cô là tay vợt người Đài Loan (Trung Quốc), Wang Yu Si.

Hot girl cầu lông Thùy Linh đón niềm vui kép, có thứ hạng cao nhất sự nghiệp - 1

Thùy Linh có chiến thắng kịch tính trước Wang Yu Si 

Trước khi bước vào trận đấu này, tay vợt nữ số 1 Việt Nam đón tin cực vui khi cô đã tăng thêm 5 bậc lên hạng 40 thế giới. Thành tích này nhờ vào 3400 điểm mà cô có được khi giành ngôi á quân tại giải cầu lông quốc tế Thailand International Challenger kết thúc hồi giữa tháng 3 mới đây, giải đấu mà Thùy Linh đã chơi rất hay, đánh bại cả thần đồng cầu lông Thái Lan Opatniputh Pitchamon.

Đây cũng là thứ hạng cao nhất trong sự nghiệp của Thùy Linh. Trước đó, Thùy Linh từng đạt hạng 41 thế giới hồi tháng 7/2019. Thứ hạng cao nhất của một tay vợt nữ Việt Nam có được là hạng 34 thế giới do Vũ Thị Trang xác lập hồi tháng 6/2017.

Bước vào trận đấu với Wang Yu Si, Thùy Linh nhập cuộc bằng những pha đập cầu vô cùng chất lượng để sớm vươn lên dẫn trước đến 10-4. Hot girl cầu lông Việt Nam thể hiện đẳng cấp cực cao với những tình huống điều cầu đi sát lưới hay dọc biên hiểm hóc, qua đó thắng áp đảo set đầu 21-12.

Hot girl cầu lông Thùy Linh đón niềm vui kép, có thứ hạng cao nhất sự nghiệp - 2

Hot girl cầu lông Việt Nam đạt thứ hạng cao nhất sự nghiệp

Sang set 2, Wang Yu Si thi đấu đầy nỗ lực để tạo ra thế trận giằng co với Thùy Linh. Với khả năng tấn công được cải thiện rõ rệt kèm với việc Thùy Linh không còn giữ được sự chuẩn xác như set đầu, Wang Yu Si dẫn trước 20-14. Đúng lúc này, Thùy Linh bất ngờ ghi liền 5 điểm để rút ngắn còn 19-20. Tuy nhiên, Wang Yu Si vẫn giành thắng lợi 21-19 sau một pha tấn công rất hay.

Bước vào set đấu quyết định, Thùy Linh lấy lại sự tập trung. Cô ghi liên tiếp 4 điểm để dẫn 6-2. Wang Yu Si cho thấy sự lỳ lượm với những pha điều cầu khá hay để bám đuổi rất sát về điểm số.

Dù vậy, lần này Thùy Linh đã giữ được cái đầu lạnh, duy trì lợi thế dẫn trước mong manh để thắng sát nút 21-19, qua đó thắng chung cuộc 2-1 sau 3 set đấu căng thẳng và giành quyền vào vòng 16.

Ở lượt trận diễn ra trước đó, Vũ Thị Trang đã dừng bước khi để thua hạt giống số 1 người Hàn Quốc Sim Yu Jin sau 2 set với cùng tỉ số 19-21.

Giải cầu lông quốc tế Ciputra HaNoi – Yonex Sunrise 2023 diễn ra từ 21-26/3 tại Hà Nội. Giải quy tụ 309 VĐV đến từ 17 nước và vùng lãnh thổ tham dự. Trong số này có cả những tay vợt rất mạnh trong top 50 thế giới.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/hot-girl-cau-long-thuy-linh-don-niem-vui-kep-co-thu-hang-cao-n...

Tiến Minh thắng ấn tượng tay vợt Ấn Độ tại giải cầu lông quốc tế ở Hà Nội

(Tin thể thao, tin cầu lông) Lão tướng Nguyễn Tiến Minh đã có màn ngược dòng rất ấn tượng trước Abhyansh Singh tại giải cầu lông quốc tế Ciputra HaNoi – Yonex Sunrise 2023.

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Cầu lông đỉnh cao Xem thêm
Báo lỗi nội dung