Trận đấu nổi bật

francesca-vs-mccartney
Open Angers Arena Loire
Francesca Curmi
0
Mccartney Kessler
2
gabriela-vs-alize
Open Angers Arena Loire
Gabriela Knutson
0
Alize Cornet
2
dayana-vs-raluka
Open Angers Arena Loire
Dayana Yastremska
2
Raluka Serban
0
ipek-vs-julia
Montevideo Open
Ipek Oz
1
Julia Riera
2
ylena-vs-daria
Montevideo Open
Ylena In-Albon
2
Daria Lodikova
0
martina-vs-robin
Montevideo Open
Martina Capurro Taborda
0
Robin Montgomery
2
maria-lourdes-vs-valeriya
Montevideo Open
Maria Lourdes Carle
2
Valeriya Strakhova
0
mona-vs-clara
Open Angers Arena Loire
Mona Barthel
0
Clara Burel
2
cristina-vs-lea
Open Angers Arena Loire
Cristina Bucsa
2
Lea Boskovic
1
miriam-vs-eva
Montevideo Open
Miriam Bulgaru
2
Eva Vedder
1

“Hot boy” thể dục dụng cụ Việt Nam: Sống trọn với đam mê

Sự kiện: SEA Games 32

(Tin SEA Games, tin thể thao) Đam mê công việc, khát khao truyền lửa đam mê đến thế hệ trẻ là động lực để vận động viên thể dục dụng cụ (TDDC) Việt Nam Phạm Phước Hưng cho ra đời CLB TDDC mang chính tên của mình “PPH Club”.

Sau một thời gian dài lên kế hoạch và thực hiện, ngày 17/6, “hot boy” TDDC Việt Nam Phạm Phước Hưng đã cho ra mắt CLB TDDC mang tên mình, “PPH Club”. Ngày khai trương, không ít bạn bè, đồng nghiệp, thầy cô trong tuyển TDDC như HLV Trương Minh Sang, “búp bê” Ngân Thương, Hà Thanh... đã đến chung vui.

Truyền lửa đam mê

Phạm Phước Hưng kể, 23 năm là một VĐV TDDC và 16 năm thi đấu chuyên nghiệp, anh từng có lúc tưởng phải bỏ nghề bởi hai lần mắc lao phổi. Trải qua các đợt chữa trị, một phần cũng nhờ tập luyện thể thao đều đặn, Hưng nhanh chóng đẩy lùi bệnh tật để vươn tới đỉnh vinh quang như ngày hôm nay.

“Hot boy” thể dục dụng cụ Việt Nam: Sống trọn với đam mê - 1

Phạm Phước Hưng (thứ 2 bên phải) và các HLV làm việc tại phòng tập TDDC của anh. Ảnh: TĐ

Chàng trai sinh năm 1988 hiểu ra rằng thể thao có tầm quan trọng như thế nào đối với sức khoẻ. Với mong muốn mọi người có một sân chơi an toàn, Hưng ấp ủ cho riêng mình kế hoạch mở một phòng tập.

“Mình có ý định mở phòng tập từ 2 năm trước rồi, nhưng mãi đến đầu năm nay mới có cơ hội làm sau khi xem xét hết những vấn đề. Mình hy vọng các bạn sẽ có một sân chơi lành mạnh, có một phòng tập tốt, không gặp phải những chấn thương khi tập ở công viên hay những nơi thiếu dụng cụ. Bên cạnh đó, mình cũng hy vọng tạo được cảm hứng, truyền lửa đam mê và nhiệt huyết thể thao của mình đến với tất cả mọi người, mong muốn mọi người biết đến bộ môn TDDC nhiều hơn và ngày càng phát triển hơn trong tương lai”, Hưng nói.

“PPH Club” có tổng diện tích 350m2, riêng phòng tập chiếm 160m2, bên cạnh đó là các công trình phụ trợ. Tại đây, luôn có 3-4 HLV túc trực, hướng dẫn mọi người sử dụng các trang thiết bị và cách tập. Hưng cho biết, để xây dựng một phòng tập khang trang với các dụng cụ khá cao cấp như lưới bật, xà, hố mút, thảm hơi… anh đã dùng toàn bộ số tiền tích góp được qua từng giải đấu.

Tập trung cho Sea Games

Sau một tuần “PPH Club” mở cửa miễn phí, Hưng vui mừng thông báo, số lượng người đến tập thử rất đông, hầu hết đều tỏ ra hài lòng bởi trang thiết bị hiện đại, đáp ứng được mọi nhu cầu. Đã có khoảng 300 người đến đăng ký tập, phần lớn ở độ tuổi 15 - 25. Hưng nói: “Điều kiện tập luyện tốt, đảm bảo an toàn sẽ giúp chúng ta tiến tới thành công nhanh hơn. Nhưng đó không phải là tất cả. Nếu chúng ta không có niềm đam mê thì có tập ở điều kiện tốt đến mấy cũng không bao giờ thành công”.

Hưng cũng tiết lộ, anh lựa chọn đúng thời điểm kỷ niệm sinh nhật lần thứ 29 để khai trương phòng tập như một là món quà mà Hưng dành tặng cho chính mình sau nhiều năm nỗ lực phấn đấu trong sự nghiệp, cũng là món quà Hưng dành tặng những người có chung niềm đam mê. 

Trên trang Facebook cá nhân mới đây, Hưng không quên gửi lời cảm ơn tới gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, những người đã luôn ủng hộ, nhiệt tình giúp đỡ anh thời gian qua, để có thể sống trọn với đam mê sự nghiệp thể thao của mình.

Khi được hỏi việc điều hành phòng tập có ảnh hưởng gì tới tập luyện ở đội tuyển quốc gia hay không. Phạm Phước Hưng nói: “Trong tương lai chắc chắn mình sẽ tiếp tục gắn bó với bộ môn TDDC nói riêng và thể thao nói chung, sẽ cố gắng rèn luyện và giành nhiều thành tích cho thể thao nước nhà. Nhiệm vụ trước mắt của mình là tập trung cho Sea Game 29 diễn ra tại Malaysia vào tháng tới. Mình vẫn đang tập luyện đều đặn trên tuyển. Mục tiêu là giành được 1 HCV”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trọng Đạt ([Tên nguồn])
SEA Games 32 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN