Hoàng Thiên đăng quang Giải các cây vợt xuất sắc

Trong trận chung kết theo thể thức 5 set thắng 3, Nguyễn Hoàng Thiên tiếp tục duy trì phong độ rất tốt.

Sau khi lội ngược dòng thắng đàn anh Lê Quốc Khánh, hạt giống số 1 của giải, với tỉ số 6-7, 7-5, 6-3, 6-0 ở trận bán kết, Nguyễn Hoàng Thiên bước vào trận chung kết giải các cây vợt xuất sắc toàn quốc 2013 với tay vợt 16 tuổi tới từ Hà Nội Trịnh Linh Giang, tay vợt cũng gây bất ngờ tại giải đấu năm nay khi chỉ cần chưa đầy 80 phút để vượt qua đàn anh Phạm Minh Tuấn trong vòng 3 set với tỉ số cách biệt 6-1, 6-4, 6-0 ở bán kết.

Với kinh nghiệm nhỉnh hơn đối thủ, Hoàng Thiên nhập cuộc tốt và sớm có break ngay ở game thứ 3 để dẫn trước 2-1. Linh Giang chơi khá an toàn và không vội vàng dứt điểm để có tới 2 cơ hội đòi lại break ngay ở game thứ 4 nhưng không tận dụng được. Hoàng Thiên cứu thua và sau đó set 1 hoàn toàn thuộc về tay vợt của TP Hồ Chí Minh. Linh Giang gặp tâm lý và đánh hỏng ngay cả những tình huống smash khá dễ dàng. Set 1 nhanh chóng thuộc về Hoàng Thiên với tỷ số cách biệt 6-1.

Hoàng Thiên đăng quang Giải các cây vợt xuất sắc - 1

Hoàng Thiên giành chức vô địch xứng đáng

Set 2 Linh Giang chơi khởi sắc hơn và tự tin với những pha đôi công để có thêm 2 cơ hội bẻ game giao bóng ở game thứ 5. Nhưng một lần nữa Hoàng Thiên cứu thua với những pha giao bóng tốt để giành thế chủ động. Đến game thứ 6, Linh Giang tỏ ra bối rối với những pha cắt ngắn và siết của đối thủ và Hoàng Thiên có break. Dẫn trước 4-2, Hoàng Thiên tiến tới chiến thắng 6-2.

Set 3 tiếp tục là sự vượt trội của Hoàng Thiên khi có break sớm ở game thứ 4 để dẫn trước 3-1. Linh Giang chỉ kịp một lần bẻ game giao bóng của Hoàng Thiên ở game thứ 7 để rút ngắn cách biệt xuống 2-5 chứ không thể ngăn cản Hoàng Thiên thắng 6-2 để đăng quang ngôi vô địch một cách thuyết phục mà không thua bất cứ trận đấu nào từ vòng loại.

Chia sẻ
Theo Trần Vũ (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung