Trận đấu nổi bật

hubert-vs-james
Halle Open
Hubert Hurkacz
2
James Duckworth
0
alejandro-vs-tommy
Queens Club
Alejandro Tabilo
0
Tommy Paul
1
jannik-vs-fabian
Halle Open
Jannik Sinner
-
Fabian Marozsan
-
carlos-vs-jack
Queens Club
Carlos Alcaraz
-
Jack Draper
-
matteo-vs-marcos
Halle Open
Matteo Berrettini
-
Marcos Giron
-

Hoàng Nam đánh bại Hoàng Thiên bảo vệ chức VĐQG

Trận chung kết đơn nam giải quần vợt VĐQG thực sự mãn nhãn

Set 1 diễn ra với ưu thế nghiêng về Lý Hoàng Nam khi tay vợt của Bình Dương có break sớm và nhanh chóng dẫn trước tới 4-1. Nguyễn Hoàng Thiên nhập cuộc không tốt và mắc nhiều lỗi đánh bóng hỏng và sau khi giữ được game giao bóng để rút ngắn tỷ số xuống 2-4, tay vợt của thành phố Hồ Chí Minh thua liên tiếp 2 game và để Hoàng Nam thắng cách biệt 6-2 trong set 1.

Set 2 Hoàng Nam giao bóng trước và dễ dàng giành game. Hoàng Thiên đáp lễ bằng game giao bóng tốt để cân bằng tỷ số 1-1 dù liên tục bị ép trái. Sự khác biệt được tạo ra ở game thứ 3 khi Hoàng Thiên tấn công mạnh mẽ và lên lưới thường xuyên hơn để có cơ hội giành break. Hoàng Nam chỉ cứu được một điểm trước khi để mất game giao bóng.

Hoàng Nam đã có 2 cơ hội lấy lại break ở game thứ 8 nhưng Hoàng Thiên đều cứu thua thành công. Nhưng sau đó cú bung trái hỏng và lỗi giao bóng kép đáng tiếc khiến Hoàng Thiên mất game giao bóng và Hoàng Nam cân bằng tỷ số set 2 là 4-4. Dù vậy ở game bản lề tiếp theo, Hoàng Nam lại lâm vào thế chống đỡ trước những cú trả giao bóng khó của Hoàng Thiên. Tay vợt của Bình Dương để mất break sau cú trái tay rúc lưới.

Hoàng Nam đánh bại Hoàng Thiên bảo vệ chức VĐQG - 1

Hoàng Nam thắng Hoàng Thiên 6-2, 5-7, 6-3 để bảo vệ chức vô địch quốc gia

Nhưng ở game thứ 10, Hoàng Thiên dẫn trước tới 40-0 và có 3 set-point nhưng Hoàng Nam đều cứu thua. Thậm chí Hoàng Nam còn cứu cả set-point thứ 4 và lật ngược tình thế để bẻ game giao bóng quan trọng và cân bằng tỷ số 5-5. Kịch tính chưa dừng lại khi ở game thứ 11, Hoàng Thiên giành điểm số may mắn khi cú cắt trái cứu bóng chạm lưới ghi điểm và có 2 điểm break. Tay vợt của thành phố Hồ Chí Minh không còn bỏ lỡ cơ hội để vươn lên dẫn trước 6-5 và kết thúc set 2 với chiến thắng 7-5.

Bước vào set 3 quyết định, Hoàng Nam đã có cơ hội cực tốt để vươn lên ở game thứ 4 khi có tới 3 điểm break nhưng Hoàng Thiên đều cứu thua thành công. Nhưng trong hai tình huống liên tiếp sau đó, Hoàng Thiên đều mắc lỗi với cú cắt trái và cú thuận tay ra ngoài, Hoàng Nam có break để dẫn trước 3-1. Nắm trong tay lợi thế, Hoàng Nam tập trung tối đa trong những game cầm giao bóng để tiến tới set quyết định thứ 9 khi dẫn 5-3.

Dù có tranh cãi ở điểm số thứ 2 khi trọng tài chính xác định cú đánh ra mang của Hoàng Thiên ăn vào dây nhưng Hoàng Nam vẫn lật ngược tình thế bị dẫn trước 0-30 để kết thúc game giao bóng và thắng 6-3 để lần thứ hai liên tiếp lên ngôi vô địch quốc gia.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vũ ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN