Hoàng Nam đại thắng “người khổng lồ” 2m03: Bí quyết từ HLV mới

Thứ Sáu, ngày 26/10/2018 12:28 PM (GMT+7)

(Tin tennis) Tay vợt số 1 Việt Nam vừa có chiến thắng thuyết phục trước tay vợt cao 2m03 Oosterbaan để lần thứ 2 trong sự nghiệp góp mặt tại bán kết giải Men’s Futures 25.000 USD.

Sự kiện: Lý Hoàng Nam

Video Hoàng Nam phát biểu sau trận đấu:

Trưa ngày 26/10, Lý Hoàng Nam có trận đấu tứ kết gặp Paul Oosterbaan –  tay vợt 23 tuổi người Mỹ cao 2m03 đang xếp hạng 816 thế giới. Trận đấu này nằm trong khuôn khổ giải Vietnam F4 Futures 2018 – giải có tổng tiền thưởng lên đến 25.000 USD được tổ chức tại tỉnh Tây Ninh.

Hoàng Nam đại thắng “người khổng lồ” 2m03: Bí quyết từ HLV mới - 1

Lý Hoàng Nam đang có phong độ rất cao tại giải Men's Futures ở quê nhà Tây Ninh

Set 1 diễn ra với thế trận nhẹ nhàng cho tay vợt chủ nhà. Với lối phòng thủ cuối sân rất tốt, Hoàng Nam liên tiếp bẻ được 2 game giao bóng của đối thủ để thắng 6-1.

Sang set 2 diễn ra kịch tính hơn, hai tay vợt chơi đôi công đầy hấp dẫn. Hoàng Nam tiếp tục là người chính xác hơn trong các tình huống quyết định. Anh bẻ được hai game trong khi đối thủ chỉ có một break và giành chiến thắng với tỉ số 6-4.

Thắng chung cuộc 2-0 sau 1h04’, Lý Hoàng Nam có lần thứ 2 trong sự nghiệp góp mặt tại bán kết một giải Men’s Futures có tổng giá trị tiền thưởng 25.000 USD.

Hoàng Nam đại thắng “người khổng lồ” 2m03: Bí quyết từ HLV mới - 2

Tay vợt Paul Oosterbaan cao 2m03 với những cú giao bóng rất uy lực

Trả lời phỏng vấn sau trận đấu, tay vợt đang xếp hạng 497 ATP chia sẻ bí quyết giúp anh đánh bại tay vợt cao 2m03: “Đối thủ của tôi có lối thi đấu rất giống với “máy giao bóng” John Isner, đặc biệt là khả năng giao bóng rất hay và cao. Chính vì vậy tôi và HLV của mình đã giành nhiều thời gian để tập đỡ giao bóng. Điều này giúp tôi bẻ được 2 game của đối thủ trong set đầu”.

Đặc biệt, Hoàng Nam dành nhiều lời khen ngợi cho HLV mới – ông Nahum Garcia (Tây Ban Nha): “HLV Nahum là người thầy giỏi với hơn 10 năm kinh nghiệm huấn luyện cho các VĐV thi đấu quốc tế. Tất cả các bài tập của ông ấy dành cho tôi đều mới hoàn toàn, không bài nào tôi từng biết. Tôi tự nhủ mình còn yếu rất nhiều và luôn cố gắng hoàn thiện bản thân”.

Hoàng Nam đại thắng “người khổng lồ” 2m03: Bí quyết từ HLV mới - 3

Ông Nahum Garcia (áo trắng) - người thầy mới của Hoàng Nam 

Được biết, HLV Nahum từng đối đầu với cựu số 1 thế giới Calos Ferrero khi còn thi đấu. Chuyển sang công tác huấn luyện, ông từ giúp tay vợt Yibing Wu (sinh năm 1999) đứng số 1 trẻ thế giới và trở thành VĐV Trung Quốc đầu tiên vô địch một giải Challenger. Cũng theo lời HLV người Tây Ban Nha, ông cho rằng Hoàng Nam đủ trình độ để vào top 200 thế giới nếu anh cố gắng nhiều hơn trong thời gian tới.  

Tin thể thao HOT 13/10: Hoàng Nam thua sát nút ở bán kết giải Pháp

Hoàng Nam tuột tay khỏi chiến thắng ở bán kết giải F21 Futures tại Pháp.

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Lý Hoàng Nam
Báo lỗi nội dung