HLV Phạm Kim Huệ: “Tôi muốn đòi lại danh dự”

HLV Phạm Thị Kim Huệ cho biết đã yêu cầu Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam thu hồi quyết định kỷ luật mình và các VĐV, nếu không cô sẽ làm tới cùng.

Ngày 13/4, HLV Kim Huệ cùng các VĐV Nguyễn Thu Hoài, Nguyễn Thị Ninh Anh, Hoàng Thị Phương Anh nhận được quyết định kỷ luật cảnh cáo từ Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, vì "đã có những hành vi làm ảnh hưởng đến các hoạt động của bóng chuyền Việt Nam".

HLV Phạm Kim Huệ: “Tôi muốn đòi lại danh dự” - 1

Kim Huệ quyết làm tới cùng vụ lùm xùm bị kỷ luật

Sau đó, HLV Kim Huệ cùng các học trò có cuộc làm việc với Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) nhưng các vấn đề không được các bên giải quyết trên tinh thần thiện chí, thậm chí còn đẩy căng thẳng lên cao.

HLV Phạm Kim Huệ cho biết Chủ tịch VFV Lê Văn Thành không những không thể giải đáp thỏa đáng những khúc mắc về án phạt mà giống như ép cô phải nhận quyết định kỷ luật. Việc đại diện của một đội bóng đã kiện cô trò Kim Huệ lên VFV có mặt trong buổi họp cũng không được báo trước. Thậm chí trong cuộc làm việc, Kim Huệ và các học trò còn bị “doạ” xử mức án kỷ luật cao hơn cảnh cáo.

"Họ mời chúng tôi lên không phải để nói về việc tại sao lại kỷ luật, không giải đáp được các thắc mắc mà gần như là ép chúng tôi phải nhận án kỷ luật trước mặt đại diện đội Bamboo Airways Vĩnh Phúc. Họ muốn lập biên bản, nhưng tôi không chấp nhận. Chúng tôi không ký. Đại diện Bamboo Airways đề nghị rằng nếu chúng tôi không chấp nhận thì Liên đoàn phải phạt nặng hơn", HLV Phạm Kim Huệ bức xúc.

HLV Phạm Kim Huệ một lần nữa khẳng định mình và 3 học trò không phục quyết định kỷ luật mức cảnh cáo vì cho rằng án phạt là không có căn cứ, ảnh hưởng đến danh dự của các cá nhân liên quan.

"Liên đoàn kỷ luật mà không cho chúng tôi biết, đến khi đọc báo chúng tôi mới biết. Khi gọi điện lại cho Chủ tịch liên đoàn thì chỉ nhận được câu trả lời lấp lửng.

Chúng tôi không có tranh chấp dân sự liên quan đến hợp đồng. Thậm chí, Tổng thư ký VFV Lê Trí Trường cũng xác nhận nếu có tranh chấp thì đó là vấn đề dân sự, không thuộc thẩm quyền của Liên đoàn.

Chúng tôi chưa ký hợp đồng nào, không hề có tranh chấp để bị coi là lừa đảo. Không phải chúng tôi "lật kèo", mà là không đi được do thấy rằng không đảm bảo thời gian thi đấu giải A1", Kim Huệ nói thêm.

HLV Phạm Kim Huệ: “Tôi muốn đòi lại danh dự” - 3

Cựu hoa khôi bóng chuyền VN Kim Huệ

Liên quan đến việc Kim Huệ và học trò “bẻ kèo” không thi đấu cho đội bóng chuyền hạng A như thoả thuận, cựu tuyển thủ Việt Nam cho biết đúng là mình và 2 VĐV đã đồng ý chuyển sang CLB Bamboo Airways Vĩnh Phúc, nhưng chỉ có trao đổi miệng và giấy viết tay, chưa thành hợp đồng. Đội bóng đề nghị chuyển trước một phần tiền để hỗ trợ HLV Kim Huệ và 3 cầu thủ thanh lý hợp đồng với CLB cũ.

Tuy nhiên, do không giải quyết được thủ tục để thanh lý hợp đồng với CLB chủ quản, hơn nữa 3 VĐV đã được đăng ký thi đấu giải vô địch quốc gia và không thể khoác áo đội khác, nên tất cả đã đã gửi trả lại số tiền đã được nhận trước theo đúng quy định.

"Liên đoàn dựa vào cơ sở nào để đưa ra án phạt? Nó làm tổn hại đến danh dự của chúng tôi. Cá nhân tôi cống hiến cho bóng chuyền hết sự nghiệp, chưa từng nhận huân, huy chương mà lại nhận quyết định kỷ luật. Nếu không làm rõ được cơ sở, căn cứ nào, chúng tôi rất mong Liên đoàn đính chính và thu hồi lại quyết định", HLV Kim Huệ chốt lại.

Nguồn: http://danviet.vn/hlv-pham-kim-hue-toi-muon-doi-lai-danh-du-50202127413434531.htm

Người đẹp bóng chuyền Linh Chi nổi điên với ”anh hùng bàn phím”, Kim Huệ an ủi hài hước

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) - Chuyền hai Linh Chi đáp trả chỉ trích sau khi đội Bộ Tư lệnh Thông tin - FLC chỉ cán đích...

Theo T.A (Dân Việt)
Bóng chuyền Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung