HLV Mourinho phát cuồng khi VĐV Bồ Đào Nha giành huy chương đồng Olympic

Thứ Bảy, ngày 31/07/2021 00:03 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin Olympic) Hẳn nhiều người sẽ thắc mắc tại sao HLV Mourinho lại phấn khích như vậy sau khi VĐV của họ giành tấm HCĐ Olympic, bởi thực tế Bồ Đào Nha không phải là cường quốc thể thao.

  

Video Mourinho và trợ lý ăn mừng đầy cảm xúc

Bóng đá Bồ Đào Nha quá nổi tiếng họ từng vô địch bóng đá EURO, là đất nước có Ronaldo, Fernades, Mourinho..., nhiều người nhầm tưởng đây là cường quốc thể thao. Tuy nhiên, bóng đá là môn họ được biết đến nhiều nhất. Ở đấu trường thể thao lớn như giải Olympic, vô địch thế giới, vô địch châu Âu thì Bồ Đào Nha chỉ nằm ở nhóm các đoàn có thành tích trung bình. 

HLV Mourinho phát cuồng khi VĐV Bồ Đào Nha giành huy chương đồng Olympic - 1

Fonseca giành huy chương đồng nhưng được xem "quý như vàng" cho Bồ Đào Nha tại Olympic Tokyo

Nhiều khán giả giật mình khi thấy hình ảnh HLV nổi tiếng Mourinho ăn mừng tấm HCĐ của võ sĩ Judo nước này như vừa giúp đội bóng của ông giành Cúp C1. Đó thực sự là một cảm xúc khó tả, bởi đoàn thể thao Bồ Đào Nha đã phải chờ tới 6 ngày thi đấu chính thức Olympic để có được khoảnh khắc vỡ oà đó. 

Đoàn Bồ Đào Nha mang tới Olympic 92 VĐV và mục tiêu của họ là giành huy chương như Olympic 2016. Tại Rio, Brazil 5 năm trước, đoàn Bồ Đào Nha mang tới Olympic 92 VĐV và họ chỉ giành được 1 HCĐ, đứng hạng 78 chung cuộc. 

Video đăng tải lên Twitter cho thấy, HLV trưởng của Roma, Mourinho cùng trợ lý đang ngồi xem võ sĩ Judo Bồ Đào Nha Jorge Fonseca chơi trận tranh HCĐ với Shadi Al Nahhas của Canada ở hạng cân dưới 100 kg. Khi biết Fonseca chắc chắn giành HCĐ, Mourinho cùng trợ lý nhảy cẫng lên ăn mừng đầy cảm xúc. 

HLV Mourinho phát cuồng khi VĐV Bồ Đào Nha giành huy chương đồng Olympic - 3

Mourinho và trợ lý ăn mừng tấm HCĐ Olympic đầy cảm xúc

Với tấm HCĐ, nhưng có giá trị đầy ý nghĩa như một HCV, Fonseca giúp Bồ Đào Nha vươn lên đứng đồng hạng 60. Chiếc huy chương của Fonseca sẽ giúp các đồng nghiệp khác giải toả tâm lý và thi đấu tốt hơn trong những ngày tới khi mà Bồ Đào Nha đã đạt được mục tiêu trước khi lên đường đi Nhật Bản. 

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/hlv-mourinho-phat-cuong-khi-vdv-bo-dao-nha-gianh-huy-chuong-do...

Bảng xếp hạng huy chương Olympic Tokyo 2021: Trung Quốc dẫn đầu với 16 HCV

(Tin thể thao, tin Olympic) Cập nhật nhanh và chi tiết nhất bảng xếp hạng huy chương Olympic Tokyo 2021. Thế vận hội Olympic 2021...

Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
sự kiện Olympic mùa hè Tokyo 2021
Báo lỗi nội dung