Hạ Federer, Murray sẽ bỏ túi 50 triệu bảng

Sự kiện: Wimbledon 2023

Vinh quang và tiền bạc sẽ thuộc về Andy Murray nếu vô địch Wimbledon 2012

Thiên đường đang chờ Andy Murray nếu tay vợt người Scotland có thể đánh bại Roger Federer trong trận chung kết Wimbledon. Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp của Murray sẽ chấm dứt cơn khát vô địch Wimbledon của người hâm mộ Vương quốc Anh kéo dài 76 năm qua. Nhưng chiến thắng cũng đồng nghĩa với việc Andy sẽ có dịp “bội thu” sau khi nâng cao chiếc cúp danh giá.

Với sự giúp đỡ của nhà quản lý Simon Fuller, cũng là người đứng phía sau trong những tiền vệ người Anh David Beckham, có thể Murray sẽ đút túi khoảng 10 triệu bảng/năm trong vòng 5 năm tới.

Hạ Federer, Murray sẽ bỏ túi 50 triệu bảng - 1

Vinh quang và tiền bạc sẽ thuộc về Murray...

Hãng đồng hồ Rado với bản hợp đồng 1 triệu bảng/năm với Murray đã được dàn xếp xong xuôi trước Wimbledon. Các nhà sản xuất thiết bị trò chơi điện tử Nintendo Wii U cũng muốn Murray làm người đại diện hình ảnh trong chiến dịch quảng cáo cho mùa Giáng sinh. Ngân hàng Hoàng gia tại Scotland đang làm việc với Andy, hy vọng một hợp đồng thương mại hình ảnh từ tháng Chín. Nhà xuất bản Thế kỷ, nơi phát hành cuốn tự truyện của Murray năm 2008, đang đặt sẵn “tập hai”. Và dĩ nhiên không thể bỏ qua tấm séc 1,15 triệu bảng cho nhà vô địch Wimbledon 2012.

Không những vậy, nếu trở thành nhà vô địch Grand Slam như Federer, Nadal hay Djokovic thì tầm “giá trị” của Murray cũng tăng gấp bội. Những trận đấu biểu diễn có phí ra sân khoảng 650.000 bảng cũng sẽ thuộc về tay vợt số 4 thế giới, thay vì luôn thuộc về 3 tay vợt xếp phía trên.

Hạ Federer, Murray sẽ bỏ túi 50 triệu bảng - 2

... nếu đánh bại được Roger Federer

Còn hãng Adidas, nơi cung cấp đồ thi đấu từ đầu đến chân cho Murray (trừ cây vợt Head!), không biết sẽ mừng hay lo nếu Andy vô địch Wimbledon. Hiện tại Murray đang có hợp đồng 3 triệu bảng/năm với Adidas nhưng vào thời điểm là tay vợt chưa giành Grand Slam. Còn nếu đã xóa đi cái “dớp” ấy thì hẳn Adidas cũng phải cân nhắc nâng số tiền thỏa thuận lên hơn nữa. Cần lấy tấm gương của Novak Djokovic, tay vợt số 1 thế giới sẵn sàng từ bỏ hãng Sergio Tacchini để “đầu quân” cho UNIQLO nhờ nhận được hậu hĩnh hơn.

Nhưng tất cả những giấc mơ trên sẽ trở thành hiện thực nếu như Murray đánh bại huyền thoại người Thụy Sỹ trong trận chung kết, còn nếu không tất cả sẽ bị giảm đi chỉ còn 1/5!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vũ ([Tên nguồn])
Wimbledon 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN