Golf - Ernie Els “mất mặt” tại Canadian Open

Chủ Nhật, ngày 29/07/2012 11:44 AM (GMT+7)

Vừa giành chức vô địch major thứ 3 trong năm, The Open thế nhưng Ernie Els lại đến sân Hamilton G&CC với phong độ quá kém cỏi.

Canadian Open là giải đấu lâu đời thứ 4 thế giới (tổ chức từ năm 1904) trong hệ thống golf chuyên nghiệp, sau The Open Championship, US. Open, và Western Open. Tuy nhiên do lịch thi đấu không thuận lợi nên sức hút của Canadian Open với các golfer tên tuổi đã giảm đi khá nhiều. Năm nay cũng vậy, hàng loạt những “ông lớn” đều vắng mặt và vì thế sự xuất hiện của tân vương The Open, Ernie Els được coi là tiêu điểm.

Theo công bố, lượng vé phát hành tăng khoảng 20% so với giải 2011 và số phóng viên tới đưa tin cũng có thêm khoảng trên dưới 10 người. Tiếc rằng khi người hâm mộ Canada còn đang háo hức thì Els lại gây quá nhiều thất vọng. Địa hình ở Hamilton G&CC chỉ đạt độ khó trung bình và đặt cạnh các sân đấu của The Open thì quá chênh lệch. Vậy mà tay golf kì cựu người Nam Phi lại đánh dưới đẳng cấp.

Golf - Ernie Els “mất mặt” tại Canadian Open - 1

Tân vương The Open, Els gây thất vọng tại Canada Open

Ngày thứ nhất, Els chật vật, đặc biệt là khả năng giải quyết tình huống trên green. Ở lỗ số 11, anh còn vượt chuẩn tới 3 gậy và chung cuộc đi hết 72 gậy (dương 2). Dù đã rất nỗ lực trong ngày thứ hai nhưng với thành tích chỉ đạt par, Els không đủ điều kiện để thi đấu tiếp (CUT) – những tay golf sau vòng 2 có số gậy từ đạt par trở lên phải rời giải.

“Tôi không thể hài lòng. Tôi đến đây với mục tiêu giành chức vô địch nhưng mọi thứ đôi khi không như bạn nghĩ. Sau đây, tôi sẽ có chừng 1 tuần để nghỉ ngơi trước khi bước vào World Golf Championships-Bridgestone Invitational, giải đấu mà tôi rất thích thú”, Els nói.

Hiện tại, sau 3 vòng Canada Open, Robert Garrigus đang là người dẫn đầu với âm 16 gậy. Tuy nhiên phía sau anh có sự bám đuổi rất sát sao từ William McGirt (âm 15), Scott Piercy (âm 14)…

Theo Quang Thịnh (Khampha.vn)