Giới tennis tưởng niệm Nelson Mandela

Thứ Hai, ngày 09/12/2013 10:36 AM (GMT+7)

Các ngôi sao quần vợt thế giới bày tỏ sự tiếc thương tới một trong những vĩ nhân của lịch sử.

Thứ Năm tuần trước, cựu Tổng thống Nam Phi  Nelson Mandela, người đã dành cả cuộc đời cho cuộc đấu tranh chống phân biệt chủng tộc và hòa giải các sắc tộc, đã qua đời ở tuổi 95. Khi còn sống, ông cũng là người đam mê thể thao và từng nhận giải thưởng “Hoạt động nhân đạo Arthur Ashe” vào năm 1997.

Và tiếp nối bước đi của Mandela, rất nhiều ngôi sao quần vợt đã dành thời gian cho các chương trình nhân đạo, hoặc thành lập những quỹ từ thiện để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên khắp thế giới. Sau khi Nelson Mandela ra đi, ngập tràn trên các trang cá nhân của các tay vợt là những dòng tiếc thương vô hạn.

Giới tennis tưởng niệm Nelson Mandela - 1

Huyền thoại tennis da màu Arthur Ashe gặp Nelson Mandela

Số 1 thế giới Rafael Nadal: “Hãy yên nghỉ, Nelson Mandela, ông là hình mẫu để cả thế giới hướng tới. Tôi gửi lời chia buồn chân thành nhất tới gia đình và bạn bè của ông.”

Huyền thoại Boris Becker: “Cảm ơn “Sir” đã dạy cho chúng tôi về bản chất của nhân loại. Ông là một người cha, người thầy, người anh trai, người lãnh đạo. Gửi lời chúc ông yên nghỉ bằng tất cả tấm lòng của tôi.”

Roger Federer có tình cảm đặc biệt với  Nelson Mandela và đất nước Nam Phi, vì mẹ của Federer cũng là người sinh ra ở Nam Phi. Khi được hỏi về Mandela tại Wimbledon 2013, khi Mandela vừa nhập viện, Federer đã nói: “Ông ấy rất có tầm ảnh hưởng và một nhân cách vĩ đại. Ông tin vào lý tưởng của mình và chiến đấu vì nó. Đó là người mà chắc chắn tất cả chúng ta đều tôn kính.”

Huyền thoại Andre Agassi: “Khi thế giới từng đem lại những điều tồi tệ nhất cho Nelson Mandela, ông đã chỉ cho chúng tôi những gì tốt nhất. Nghìn năm sau nhân loại vẫn nhớ tới ông.”

Tay vợt người Nam Phi Kevin Anderson: “Sự can đảm của Mandela đã soi sáng và đem lại sự bình đẳng cho một quốc gia và tạo nên cảm hứng cho hàng triệu người trên thế giới. Hãy yên nghỉ, Madiba!”

Giới tennis tưởng niệm Nelson Mandela - 2

Mandela trong cuộc gặp với huyền thoại quyền anh Muhammad Ali

Tay vợt người Canada Milos Raonic: “Thế giới đã được học rất nhiều từ một người đàn ông vĩ đại. RIP Nelson Mandela.”

Tay vợt người Tây Ban Nha Feliciano Lopez: “RIP Nelson Mandela. Những di sản ông để lại sẽ truyền cảm hứng cho cả nhân loại.”

Tay vợt người Pháp Jo-Wilfried Tsonga: “Tinh thần của Nelson sẽ ở lại mãi mãi. Cám ơn ông về tất cả mọi thứ đã cống hiến cho con người.”

Tay vợt người Mỹ Jack Sock: “Thể thao là sức mạnh thay đổi thế giới, sức mạnh để tạo cảm hứng và là sức mạnh để đoàn kết con người, như chính Nelson Mandela.”

Theo Trần Vũ (Theo Tennis Magazine) (Khampha.vn)
sự kiện Cựu Tổng thống Nelson Mandela qua đời
Báo lỗi nội dung