Giật đai WBA, Trương Đình Hoàng nhảy vọt lên cao chót vót ở boxing châu Á

(Tin thể thao, tin boxing) Đánh bại đối thủ người Hàn Quốc giành đai WBA Đông Á, Trương Đình Hoàng trở thành cao thủ số 2 của hạng siêu trung châu Á.

Tối 19/10 tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Hà Nội, hàng nghìn những người đam mê đã đứng hàng giờ để xem các màn chạm trán nảy lửa trên sàn boxing. Sở dĩ ngay cả những người không đam mê võ thuật cũng đứng xem, bởi đây là sự kiện boxing chuyên nghiệp đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội, hơn nữa người ta còn tới chứng kiến 2 ngôi sao võ thuật Cung Lê và Đình Hoàng.

Giật đai WBA, Trương Đình Hoàng nhảy vọt lên cao chót vót ở boxing châu Á - 1

Đình Hoàng (phải) chơi áp đảo trước võ sỹ Hàn Quốc tối 19/10 tại Hà Nội

Cựu võ sỹ người Mỹ gốc Việt - Cung Lê là khách mời của Victory 8 - Huyền thoại Hoàn Kiếm, anh không thi đấu mà tới quảng bá cho sự kiện. Ngoài 11 trận đấu giữa các tay đấm khác của Việt Nam, người hâm mộ háo hức chờ đợi màn đối đầu giữa cựu vô địch SEA Games - Trương Đình Hoàng với tay đấm Hàn Quốc - Gyu Hyun Lee tranh đai WBA hạng siêu trung (76,2kg) Đông Á.

Dưới sự cổ vũ của hàng nghìn khán giả tại Hà Nội, "Nam vương boxing" Đình Hoàng đã thi đấu hoàn toàn áp đảo trước đối thủ Hàn Quốc, sau 10 hiệp đấu võ sỹ Việt Nam giành thắng lợi bằng tính điểm. Hết trận, võ sỹ Hàn Quốc bày tỏ sự thán phục bằng cách nhấc bổng Đình Hoàng, võ sỹ Việt Nam cũng có hành động quỳ gối để "đáp lễ" đối thủ.

Giật đai WBA, Trương Đình Hoàng nhảy vọt lên cao chót vót ở boxing châu Á - 2

Cung Lê chúc mừng Đình Hoàng tối 19/10

Trận thắng ấn tượng ấy không chỉ giúp Trương Đình Hoàng đi vào lịch sử Việt Nam khi trở thành võ sỹ đầu tiên giành đai Đông Á, tay đấm này còn có vị thế rất cao trên "bản đồ" boxing hạng siêu trung châu Á.

Theo xếp hạng mới nhất của WBA ASIA Ratings, Đình Hoàng với đai WBA Đông Á chỉ xếp sau người đang giữ đai WBA châu Á là Brijesh Meena (Ấn Độ). Vào tháng trước, Đình Hoàng chỉ đứng trong top 15 võ sỹ hạng siêu trung châu Á nhưng sau trận đấu vừa qua, vị thế của Hoàng đã được đẩy lên một tầm cao mới. Với vị thế đang có, võ sỹ Việt Nam có thể nghĩ tới việc thách đấu nhà đương kim vô địch châu Á trong thời gian tới.

Giật đai WBA, Trương Đình Hoàng nhảy vọt lên cao chót vót ở boxing châu Á - 3

Đình Hoàng "dưới 1 người trên vạn người" ở hạng siêu trung châu Á

Vang dội boxing Việt: Trương Đình Hoàng hạ đối thủ Hàn Quốc giành đai WBA Đông Á

Niềm vui đã đến với boxing Việt tại sự kiện Victory 8: Legends of Hoan Kiem tối qua.

Theo Nguyễn Hưng (Khám Phá)
Khám phá võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung