Giải cầu lông tiền tỷ: Tiến Minh bất ngờ nói về trận đấu tệ nhất

Thứ Tư, ngày 08/08/2018 07:30 AM (GMT+7)

Tay vợt cầu lông số 1 Việt Nam cho rằng trận thắng Henrikho Wibowo là trận đấu tệ nhất của anh trong thời gian gần đây.

Video trận ra quân của Tiến Minh:

Tối ngày 7/8 tại nhà thi đấu Nguyễn Du (TP.HCM) đã diễn ra ngày khai mạc giải cầu lông quốc tế Việt Nam Open 2018, giải đấu có tổng giải thưởng gần 2 tỷ đồng.

Giải cầu lông tiền tỷ: Tiến Minh bất ngờ nói về trận đấu tệ nhất - 1

Nguyễn Tiến Minh ra quân đại thắng vẫn tự chê mình

Do không được xếp hạng hạt giống, Nguyễn Tiến Minh phải thi đấu ngay từ vòng đầu tiên. Đối thủ của tay vợt số 1 Việt Nam là Henrikho Wibowo (Indonesia) hiện đang xếp hạng 224 thế giới.

Với đẳng cấp vượt trội, Tiến Minh chủ động nhập cuộc rất nhanh, chơi tấn công và tạo áp lực lớn lên đối thủ. Tay vợt cầu lông nước chủ nhà liên tục duy trì cách biệt 6 điểm trước khi dễ dàng kết thúc set đầu với tỉ số 21-14.

Sang set 2, Wibowo là người khởi đầu tốt hơn khi dẫn trước đến 7-3. Tiến Minh gỡ hòa 8-8 tạo nên thế trận giằng co hấp dẫn. Khi tỉ số đang là 15 - 15, Tiến Minh bất ngờ bứt tốc mạnh mẽ để giành chiến thắng 21-16.

Dù giành chiến thắng chung cuộc sau 2 set đấu với các tỉ số 21-14 và 21-16, Tiến Minh vẫn liên tục tự chê bản thân sau trận. Tay vợt 35 tuổi cho biết: “Đây là trận đấu tệ nhất của tôi trong thời gian gần đây. Tôi chưa thể hiện được phong độ của mình cũng như có một số tình huống tôi đánh hỏng không đáng. Tôi sẽ cố gắng cải thiện để làm tốt hơn trong các trận đấu tiếp theo”.

Giải cầu lông tiền tỷ: Tiến Minh bất ngờ nói về trận đấu tệ nhất - 2

Vũ Thị Trang và Nguyễn Thi Sen suýt gây sốc ở nội dung đôi nữ

Đối thủ của Tiến Minh ở vòng 2 sẽ là tay vợt người Úc - Fan Daniel (22 tuổi) đang xếp hạng 197 thế giới. Trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 21h20 ngày 8/8.

Ngày thi đấu thứ 2 (8/8) tại giải Việt Nam Open 2018 cũng sẽ chứng kiến màn ra quân của tất cả niềm hy vọng của cầu lông Việt Nam ở nội dung đánh đơn.  

Nguyễn Cao Cường – người được xem là VĐV thay thế Tiến Minh trong tương lai sẽ ra quân tại vòng 1 đơn nam vào lúc 11h35’ gặp Hsueh Shuan Yi (Đài Loan, hạng 180 TG).

Nguyễn Thùy Linh (hạng 81 TG), sau khi bị loại tại nội dung đôi nữ, sẽ có trận đấu ra quân đơn nữ được đánh giá “xứng lứa vừa đôi” gặp Chaiwan Phittayaporn (Thái Lan, hạng 90 TG) vào lúc 13h20. Trong khi đó, Vũ Thị Trang sau trận thua ngược đánh tiếc ở nội dung đôi nữ sẽ đụng độ Mine Ayumi (Nhật Bản) vào lúc 16h.

Vũ Thị Trang thất bại ở nội dung đôi nữ

Vũ Thị Trang và Nguyễn Thị Sen đụng độ đôi Chen Lu và Xu Ya ở trận đấu quyết định cho chiếc vé vào vòng chính.

Hai VĐV người Trung Quốc đang xếp hạng 207 đôi nữ thế giới được đánh giá rất cao độ ăn ý cũng như sức trẻ (đều cùng 20 tuổi). Thậm chí, bộ đôi này từng vào top 60 đôi nữ thế giới. Thành tích tốt nhất đôi nữ của Chen Lu là hạng 48 TG và Xu Ya là 58 thế giới.

Trong khi đó, Vũ Thị Trang và Nguyễn Thị Sen đang xếp hạng 259 thế giới, thua đối thủ đến 52 bậc. Mặt khác, bộ đôi Việt Nam cũng chưa từng tiến xa được như hai tay vợt nước bạn. Thành tích đôi nữ tốt nhất của Sen là hạng 72 TG, trong khi đó Vũ Thị Trang thậm chí dừng lại ở hạng 176 TG.

Điều bất ngờ diễn ra khi ở set 1, Trang – Sen thắng đối thủ với tỉ số 21-18 trong thế trận lấn lướt. Tuy nhiên ở hai set còn lại, cặp đôi người Trung Quốc thể hiện sự ăn ý và đẳng cấp hơn để thắng ngược 14-21 và 17-21, qua đó giành quyền vào vòng đấu chính.

Tiến Minh 35 tuổi vẫn cực khỏe: Lơ kỷ lục, muốn làm điều không tưởng

Tay vợt số 1 Việt Nam, Tiến Minh không làm đơn xin xác nhận kỷ lục cho mình.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Nguyễn Tiến Minh: Tay vợt số 1 Việt Nam