Tiến Minh 35 tuổi vẫn cực khỏe: Lơ kỷ lục, muốn làm điều không tưởng

Thứ Tư, ngày 01/08/2018 00:19 AM (GMT+7)

(Tin thể thao) Tay vợt nam kỳ cựu sẽ không làm đơn xin xác nhận kỷ lục của bản thân. Thay vào đó, anh dành thời gian thực hiện mục tiêu của riêng mình trước khi gác vợt.

Video kỷ lục đánh cầu bền mới của Tiến Minh 2018, xô đổ cột mốc do chính anh xác lập năm 2013

Tại giải cầu lông Singapore Open 2018 thuộc hệ thống Super Series vừa qua, Nguyễn Tiến Minh đã lập nên 2 kỷ lục hiếm có trong trận đấu bán kết trước đối thủ Hsu Jen Hao - Đài Loan (T.Q). Cụ thể, đây là trận đấu 2 set diễn ra lâu nhất ở cấp độ Super Series (đơn nam) và xô đổ kỷ lục đánh cầu bền với 116 lần chạm vợt chỉ vỏn vẹn trong khoảng 2 phút 30 giây.

Tiến Minh 35 tuổi vẫn cực khỏe: Lơ kỷ lục, muốn làm điều không tưởng - 1

Tiến Minh nhiều khả năng sẽ không làm đơn xin xác nhận kỷ lục

Tuy nhiên qua trao đổi, tay vợt số 1 Việt Nam cho biết sẽ không gửi đơn lên Liên đoàn cầu lông thế giới để xác nhận kỷ lục cho mình.

“Với tôi mà nói, việc tạo nên kỷ lục và vào được bán kết Super series ở tuổi 35 là điều không thể tin nổi. Nhung có lẽ tôi sẽ không làm đơn xác nhận kỷ lục. Bởi lẽ xưa nay tôi chỉ biết tập luyện, thi đấu hết mình, không hề nghĩ sẽ tạo kỷ lục. Từ đây tới hết tháng 8 lịch của tôi khá bận nên tôi không nghĩ đến chuyện xác nhận cho mình mà muốn dành thời gian tập trung để thi đấu thật tốt”, Tiến Minh cho biết.

Cũng sau trận đấu kinh thiên động địa với Hsu Jen Hao, khá nhiều người tỏ ra thán phục và gọi Tiến Minh bằng biệt danh “Người không phổi”. Hỏi anh về bí quyết giữ sức khỏe cũng như tinh thần tuyệt vời ở độ tuổi này, Tiến Minh chia sẻ đầy bất ngờ: “Tôi chẳng có bí quyết gì đâu, chỉ cần bạn có ý thức giữ sức khỏe, ăn uống, sinh hoạt phải kỹ chút. Đặc biệt tôi hoàn toàn không hút thuốc, uống rượu bia, không uống đồ có gas…”.

Tiến Minh 35 tuổi vẫn cực khỏe: Lơ kỷ lục, muốn làm điều không tưởng - 2

Tay vợt huyền thoại của Việt Nam đặt mục tiêu vô địch Super series trước khi giải nghệ

“Mục tiêu của tôi bây giờ là cố gắng đánh thật tốt để có thể trở lại top 30 thế giới. Tôi cũng khao khát được một lần vô địch Super series trước khi giải nghệ dù biết là điều này vô cùng khó khăn”, huyền thoại sống của làng cầu lông Việt Nam nói.

Sau thành công vang dội tại Singapore 2018, Tiến Minh đã thăng tiến 18 bậc để trở lại top 60 thế giới. Hiện tại Tiến Minh đang tham dự giải vô địch thế giới diễn ra tại Trung Quốc từ 30/7 đến 5/8 (đã vào đến vòng 2). Tiếp đến, tay vợt này sẽ trở về quê nhà TP.HCM (Việt Nam) để tham dự giải đấu quen thuộc Vietnam Open từ 7/8 đến 12/8. Sau đó, Tiến Minh sẽ dồn toàn bộ tâm sức để tập luyện và thi đấu tại ASIAD 2018.

Cầu lông số 1 hành tinh: Tiến Minh cực khỏe, 33 phút ”tra tấn” đàn em

Sau khi lập 2 kỷ lục thể lực, Nguyễn Tiến Minh vẫn dư sức đấu với đàn em.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Nguyễn Tiến Minh: Tay vợt số 1 Việt Nam