Federer và 100 danh hiệu: Vĩ nhân coi nhẹ tiếng tăm phù phiếm

Thứ Sáu, ngày 14/04/2017 05:02 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, Tin Federer) Roger Federer đang đứng trước cơ hội đạt tới cột mốc 100 danh hiệu, tuy nhiên khi nói về vấn đề này "Tàu tốc hành" tỏ ra bình thản.

Video trận giao hữu kịch tính mới đây: Federer đánh bại số 1 thế giới Murray

Roger Federer đang trải qua một trong những mùa giải thành công nhất trong sự nghiệp với 3 chức vô địch khi tham dự 4 giải đấu. Cả 3 danh hiệu Federer có được đều là giải đấu lớn 1 Grand Slam - Australian Open, 2 giải Masters 1000 (Indian Wells, Miami), FedEx chỉ thất bại duy nhất ở giải ATP 500 tại Dubai Open.

Federer và 100 danh hiệu: Vĩ nhân coi nhẹ tiếng tăm phù phiếm - 1

Roger Federer không đặt nặng vấn đề phải giành được 100 danh hiệu sự nghiệp

Điều đó cho thấy, "Tàu tốc hành" đang toàn tâm toàn ý dồn sức chơi ở những giải đấu lớn, nhằm chinh phục những danh hiệu cao quý để bổ sung vào bộ sưu tập vốn đồ sộ chức vô địch, thay vì chạy theo thành tích ở những giải đấu nhỏ.

Theo thống kê tay vợt số 4 thế giới hiện đang có được 91 danh hiệu và chỉ còn 9 chức vô địch nữa thôi, anh sẽ cán mốc 100 danh hiệu, điều mà chỉ có huyền thoại Jimmy Connors (109) giành được trong Kỷ nguyên Mở rộng.

Thế nhưng, Federer một tay vợt sắp bước sang tuổi 36, một vĩ nhân làng quần vợt cho thấy anh không quá đặt nặng vấn đề này khi tuyên bố không thi đấu toàn bộ các giải trên sân đất nện và chỉ ưu tiên chơi ở Roland Garros 2017.

“Tôi nghĩ sẽ rất tuyệt vời nếu tôi cán mốc giành 100 danh hiệu sự nghiệp. Một con số và dấu mốc tuyệt đẹp. Nhưng tôi sẽ không chọn những giải đấu nhỏ, nơi mà tôi có cơ hội chiến thắng cao hơn để hòng cán cột mốc này. Các bạn có thể dễ dàng nhận thấy điều ấy qua quyết định tạm nghỉ ngơi trong 10 tuần lễ của tôi", Federer khẳng định với tờ Tennisworldusa.

"Với tôi hiện tại sức khỏe vẫn là ưu tiên hàng đầu, khi bạn có sức khỏe những thành tích kỷ lục sẽ tự đến. Sau mùa giải trắng tay (năm ngoái) tôi đã khởi đầu mùa giải 2017 tuyệt vời. Để duy trì thành tích, tôi cần góp mặt ở những giải đấu lớn. 100 tất nhiên là con số đẹp nhưng, hãy cùng chờ đợi thành tích này của tôi", tay vợt Thụy Sỹ chốt lại.

Chiến lược của Roger Federer rất rõ ràng, anh sẽ tiếp tục lắng nghe cơ thể qua đó sẽ điều chỉnh lịch thi đấu một cách hợp lý nhất. Khán giả cũng sẽ làm quen với việc, FedEx thường xuyên vắng mặt ở nhiều giải đấu, tuy nhiên tay vợt 35 tuổi chắc chắn sẽ có mặt ở những giải đấu lớn. Còn 9 chức vô địch nữa FedEx sẽ cán mốc 100 danh hiệu nhưng vĩ nhân thường không vội vàng.

Toàn bộ 91 danh hiệu của Roger Federer

18: Grand Slam

6: ATP World Tour Final

26: ATP Masters 1000

17: ATP Tour 500

24: ATP Tour 250

8 tay vợt sở hữu nhiều danh hiệu nhất trong Kỷ nguyên Mở rộng

1, Jimmy Connors (Mỹ): 109 danh hiệu

2, Ivan Lendl (Tiệp Khắc/Mỹ): 94 danh hiệu

3, Roger Federer (Thụy Sỹ): 91 danh hiệu

4, John McEnroe (Mỹ): 77 danh hiệu

5, Rod Laver (Australia): 74 danh hiệu

6, Rafael Nadal (Tây Ban Nha): 69 danh hiệu

7, Novak Djokovic (Serbia): 67 danh hiệu

8, Bjorn Brog (Thụy Điển) và Pete Sampras (Mỹ): 64 danh hiệu

“Vua tennis” Federer: Người đến từ hành tinh khác

Roger Federer đã chạm tới cột mốc danh hiệu mới trong sự nghiệp thi đấu lẫy lừng.

Theo Q.H (Tổng hợp từ Tennisworldusa) (Khám phá)
sự kiện Roger Federer: Tay vợt vĩ đại