Federer sốt sắng luyện công: Hạ Nadal sân đất nện mới giải nghệ

(Tin thể thao, tin tennis) Roger Federer đã bắt đầu có những chuẩn bị để bước vào mùa giải 2019 với nhiều kế hoạch lớn.

Những cú đánh tuyệt hay của Roger Federer

Roger Federer không có được nhiều thành công trong mùa giải 2018. Gánh nặng tuổi tác khiến “Tàu tốc hành” đuối sức và tụt dốc rất nhanh trong giai đoạn cuối năm.

Liên tiếp những thất bại tại Wimbledon, US Open và cả ATP Finals khiến Federer bị Nadal và Djokovic qua mặt, tụt xuống thứ 3 trên bảng xếp hạng ATP. Chính bởi vậy, FedEx đang rất quyết tâm bước vào mùa giải 2019.

Federer sốt sắng luyện công: Hạ Nadal sân đất nện mới giải nghệ - 1

Roger Federer

Vừa qua xuất hiện không ít tin đồn về khả năng Federer từ giã quần vợt đỉnh cao. Thế nhưng “Tàu tốc hành” nhanh chóng phủ định. Việc anh đã ra sân tập luyện khi Giáng sinh và Năm mới cận kề chính là câu trả lời chính xác nhất cho quyết tâm của tay vợt 37 tuổi.

Liên tiếp 3 mùa giải vừa qua, Federer chỉ lựa chọn thi đấu những giải sở trường và có cơ hội vô địch lớn. Thế nhưng không loại trừ kịch bản tay vợt người Thụy Sỹ sẽ thay đổi chiến thuật trong năm 2019.

Trong bài trả lời phỏng vấn mới nhất, Federer nói nhiều về sân đất nện và khả năng so tài với kình địch Nadal trên mặt sân sở trường của đối thủ.

“Tôi vẫn còn rất yêu thích quần vợt. Ở độ tuổi của tôi sẽ rất khó biết trước điều gì nhưng tôi sẽ luôn cố gắng tối đa để được ra sân thi đấu.

Kế hoạch cho một chặng đường dài hơi là điều quan trọng nhất với tôi lúc này. Tôi muốn có một chút khác biệt so với những mùa giải gần đây.

Tôi biết mọi người muốn thấy tôi tham dự một giải đất nện và gặp Rafael (Nadal). Tôi cũng cảm thấy hứng thú bởi 3 mùa giải vừa qua tôi không xuất hiện ở mặt sân này.

Có thể tôi sẽ điều chỉnh để điều đó trở thành sự thật”, Federer chia sẻ trên SRF.

Federer hiện đang ở Dubai tập luyện trước khi tham gia Hopman Cup, bắt đầu vào ngày 29 tháng 12.

Federer bị “ân nhân” Djokovic chỉ ra 3 điểm yếu, Nadal cũng âu lo

(Tin tennis) Federer và Nadal bị thầy cũ Djokovic cảnh báo nguy hiểm ở mùa tới.

Chia sẻ
Theo Huyền Anh (Tổng hợp) (Khám Phá)
Roger Federer: Tay vợt vĩ đại Xem thêm
Báo lỗi nội dung