Federer - Sharapova lên tiếng về "điểm nóng" Ukraine, cứu trợ trẻ em

(Tin thể thao, tin tennis) Theo cách khác nhau, Federer và Sharapova lần đầu tiên nói về xung đột Nga với Ukraina.

  

Xung đột giữa Nga và Ukraine là sự kiện đang được cả thế giới quan tâm. Nhiều người nổi tiếng trên khắp thế giới đã có các động thái khác nhau về chủ đề nóng này. Sergiy Stakhovsky, tay vợt 36 tuổi người Ukraine, gia nhập quân đội bảo vệ đất nước.

Federer - Sharapova lên tiếng về "điểm nóng" Ukraine, cứu trợ trẻ em - 1

Federer và Sharapova lần đầu lên tiếng về xung đột Nga và Ukraine

Tay vợt này từng tỏ ra thất vọng khi "BIG 3" tennis gồm Djokovic, Federer, Nadal chỉ có một mình tay vợt người Serbia Nole lên tiếng về những gì đang diễn ra tại quê hương của Stakhovsky.

Nhưng xung đột, đối đầu quân sự là một vấn đề vô cùng nhạy cảm vì thế Roger Federer, hay Rafael Nadal cũng cần thời gian và chọn điều kiện thích hợp để lên tiếng.

Gần đây, tay vợt 40 tuổi người Thụy Sĩ dùng từ kinh hoàng để nói về những gì đang diễn ra ở Ukraine, Federer viết trên mạng xã hội: "Tôi và gia đình kinh hoàng khi nhìn thấy những bức ảnh từ Ukraine và đau lòng cho những người vô tội đã bị ảnh hưởng nặng nề. Chúng tôi đứng về hòa bình".

Federer mong muốn giúp đỡ trẻ em Ukraine: "Chúng tôi sẽ hỗ trợ trẻ em Ukraine, khoảng 6 triệu trẻ em Ukraine hiện đang nghỉ học và chúng tôi biết rằng đây là thời điểm rất quan trọng để cung cấp cơ hội tiếp cận giáo dục và hỗ trợ các em vượt qua thời điểm cực kỳ đau thương này. Thông qua Quỹ Roger Federer, chúng tôi sẽ hỗ trợ War Child Holland với số tiền 500.000 USD để gúp trẻ em Ukraine tiếp tục đến trường."

Không chỉ Federer, mới đây "Búp bê" Sharapova cựu tay vợt Nga cũng đau lòng lên tiếng: "Mỗi ngày trôi qua, tôi càng đau lòng và vô cùng đau buồn trước những hình ảnh, câu chuyện của các gia đình và trẻ em bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng leo thang ở Ukraine. Tôi đang quyên góp quỹ để cứu trợ trẻ em bị khủng hoảng. Hãy cùng tôi xây dựng quỹ. Tôi cầu nguyện cho hòa bình, gửi tình yêu và sự hỗ trợ của tôi đến tất cả những người bị ảnh hưởng".

Sau bài đăng của Masha trên mạng xã hội, thay vì được khen "Búp bê Nga" bị nhiều người chỉ trích là "giả tạo" vì không dám sử dụng từ "chiến tranh" mà chỉ dùng "khủng hoảng leo thang" để nói về những gì đang xảy ra.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/federer-sharapova-len-tieng-ve-34diem-nong34-ukraine-cuu-tro-t...

Sharapova hé lộ đối thủ lớn nhất, dàn mỹ nhân mừng sinh nhật ”gái hư tennis”

(Tin thể thao - tin tennis) Sharapova hé lộ về đối thủ lớn nhất sự nghiệp của mình, "gái hư" Naomi Broady tổ chức sinh nhật và được hàng loạt mỹ nhân nổi tiếng chia vui.

Chia sẻ
Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Roger Federer: Tay vợt vĩ đại Xem thêm
Báo lỗi nội dung